“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” và là bộ phận thu hút mọi ánh nhìn, chinh phục đối phương một cách dễ dàng. Chính vì thế, các nàng luôn nâng niu chăm chút từng chút một và trang điểm rất kỹ càng. Mascara là một sản phẩm không thể thiếu, vậy nàng đã biết chuốt đúng cách chưa?

Việc chuốt mascara có thể là nỗi ám ảnh đôi khi lại cơn ác mộng của nhiều bạn gái. Bởi vì thường gặp tình trạng: mascara bị lem, bị trôi, hay vón cục trên mi…Nàng yên tâm vì dưới đây sẽ mách nàng cách chuốt mascara đẹp mà không lem không trôi nhé!

Cách chuốt mascara tự nhiên

1. Kẹp mi đúng cách và các lưu ý

Đây là một bước quan trọng không thể thiết để mi được cong và đẹp khi chuốt mascara. Trước tiên, nàng lắc nhẹ mascara để tan ra hoặc ngâm trong nước nóng. Việc này để tránh triệt để tình trạng bị vón cục khi chuốt. 

Bấm mi tạo độ cong bằng cách kẹp mi, kẹp mi nhẹ từ gốc lên giữa mi. Tránh kẹp ở đầu mi gây nên gãy mi, rụng mi. Sau đó chuốt mascara theo chuyển động dích dắc, để tránh mi dính vào nhau và vón cục.. Còn nếu nàng muốn đôi mắt có độ sâu và dày mi thì thêm một lần nữa khi lớp đầu tiên đã khô. Nhưng tuyệt đối không chuốt hai ba lần liên tục dẽ khiến mi bị vón cục và trở nên nặng nề.

LƯU Ý:

– Nên chọn màu mascara trùng với màu tóc nàng nhé, vì khi trang điểm tự nhiên thì màu đen hay nâu là một sự lựa chọn hoàn hảo, phù hợp nhất. 

– Để tránh bị lem xuống phần bọng mắt thì dùng một tờ giấy hay thìa đặt bên dưới khi chuốt mascara. 

Không nên thoa kem dưỡng ẩm

Nàng nghe sẽ thấy vô lý lắm đúng không? Kem dưỡng ẩm cho sẽ giúp hạn chế nếp nhă, làn da sẽ mềm mại hơn. Nhưng ở đây không hề vô lý chút nào vì với thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cơ thể con người sẽ khiến cho lớp kem dưỡng tan ra. Điều này sẽ khiến mascara bị lem, bị trôi, kém thẩm mỹ.
Thay vào đó nàng có thể dùng kem lót, kem nền hoặc dùng các sản phẩm dạng bột để khắc phục tình trạng trên nhé! 

Dùng giấy thấm dầu

Thấm dầu ở bước này cũng không quan trọng nhưng sẽ tốt hơn nếu nàng áp dụng đấy. Mí mắt chính là nơi đổ dầu nhanh, không những thế những chữ T, nhân trung và cằm cũng là nơi tiết ra dầu. Dùng giấy thầm dầu sẽ loại bỏ bớt dầu trên da, khiến làn da trên mi khô thoáng, thuận lợi hơn trong việc chuốt mascara.

Bên cạnh đó, nàng hãy ưu tiên các sản phẩm mascara chống nước, chống dầu tốt nhé.Và lưu ý bước chuốt mascara là bước cuối cùng khi hoàn thành trang điểm.
Và đặc biệt khi chuốt nên nhẹ tay bởi khi chải quá mạnh sẽ làm dây ra da hoặc trôi đi lớp nền và phấn mắt.

Vậy là nàng đã có một làn mi đen dày đẹp hơn rồi khi biết cách chải mi cực chuẩn và những lưu ý bên trên. Chúc nàng luôn xinh đẹp!

 

Xem thêm:

Tiêu chí đánh giá sơn chất lượng tốt bạn cần quan tâm

Đón đầu tường lai cùng phong cách nội thất Hitech