Category: Tin tức (Page 1 of 3)

Mẫu biên bản hủy hóa đơn điện tử không sử dụng

Mẫu biên bản hủy hóa đơn điện tử là một trong những loại biên bản quan trọng khi sử dụng hóa đơn. Cùng tìm hiểu mẫu biên bản hủy hóa đơn điện tử không sử dụng trong bài viết dưới đây.
Các trường hợp phải sử dụng biên bản hủy hóa đơn
Thực tế cho thấy, nhiều kế toán vẫn chưa thực sự hiểu như thế nào là hủy và như thế nào là biên bản hủy hóa đơn. Điều này kéo theo những sai sót trong cách xử lý tình huống hóa đơn có sai sót tại các doanh nghiệp.
Biên bản hủy hóa đơn chính là biên bản dùng để ghi nhận lại các diễn biến sự việc đã diễn ra trong quá trình hủy hóa đơn. Đối tượng thực hiện việc hủy hóa đơn cũng chính là đối tượng nắm giữ và sử dụng hóa đơn.


Ví dụ, một doanh nghiệp vừa in hóa đơn và tiến hành thông báo phát hành hóa đơn giá trị gia tăng với số lượng là 20 cuốn tương đương với 1000 số. Tính từ thời điểm thông báo phát hành hóa đơn, doanh nghiệp này đã sử dụng hết 10 cuốn, tương ứng với 500 số hóa đơn. Thời điểm dùng hết 10 cuốn hóa đơn này thời điểm B. Vào thời điểm B này, doanh nghiệp này cũng có thay đổi trụ sở kinh doanh và tiến hành thực hiện thủ tục thay đổi để nhận giấy đăng ký kinh doanh mới. như vậy, do địa chỉ ghi trên hóa đơn đang sử dụng không còn đúng nữa, nên doanh nghiệp này cũng không có nhu cầu sử dụng khối lượng hóa đơn còn lại này. Chính vì vậy, doanh nghiệp A sẽ tiến hành thành lập hội đồng để tiến hành hủy toàn bộ số hóa đơn 500 số này theo quy định tại Thông tư 39 của Bộ Tài chính.
Từ ví dụ này có thể thấy, biên bản hủy hóa đơn được sử dụng khi người có chức năng in hoặc người nộp thuế in hóa đơn, phát hành hóa đơn và gặp phải sai sót khi in ấn, khởi tạo hóa đơn và không có nhu cầu sử dụng hóa đơn cũ nữa.
Còn đối với biên bản thu hồi hóa đơn được sử dụng khi người mua, người bán hàng hóa và dịch vụ có phát sinh giao dịch, cần phải tiến hành lập hóa đơn và phát hiện sai sót sau khi đã kết thúc giao dịch. Lúc này, 2 bên cần phải tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc để bên bán nhận lại hóa đơn sai và lập một hóa đơn mới thay thế.
Như vậy, trong bài viết này đã đưa ra các trường hợp cụ thể phải sử dụng biên bản hủy hóa đơn, trong đó có trường hợp hóa đơn điện tử không sử dụng nữa. Qua những chia sẻ trên hi vọng đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất, bổ sung thêm những kiến thức cần thiết cho công việc.

https://dulichdoday.net/ke-khai-thue-mang-lai-loi-ich-gi-cho-doanh-nghiep/

https://dulichdoday.net/tin-tuc/

Áp xe răng số 8: Nguyên nhân và phương pháp điều trị

Áp xe răng số 8 có thể gây ra nhiều biến chứng dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Chính vì thế, các bạn cần phải nắm bắt được nguyên nhân cũng như phương pháp điều trị để đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Trong bài viết dưới đây, Nha khoa Oze sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức về áp xe răng số 8, hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Mời các bạn tham khảo!


I. Áp xe răng số 8 là gì? Nguyên nhân bị áp xe răng số 8

Áp xe răng số 8 là tình trạng phía bên trong răng bị có mủ, khiến bệnh nhân cảm thấy cực kỳ khó chịu và đau đớn.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta bị áp xe răng số 8, nhưng chủ yếu là do vấn đề vệ sinh răng miệng của chính mỗi người. Nếu bạn không biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách hoặc không vệ sinh răng miệng thường xuyên sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra nhiễm trùng và bị áp xe răng, đặc biệt là răng số 8. Răng số 8 mọc ở trong cùng và sau cùng của hàm răng nên rất khó cho việc làm sạch. Do đó, nguy cơ bị áp xe răng số 8 cũng cao hơn.

Răng số 8 dễ bị áp xe do nằm ở vị trí khó vệ sinh

Răng số 8 dễ bị áp xe do nằm ở vị trí khó vệ sinh

II. Triệu chứng khi bị áp xe răng số 8

Khi bị áp xe răng số 8, bạn sẽ cảm nhận được thông qua một số triệu chứng như sau:

  • Triệu chứng ngay tại vị trí của răng số 8: xuất hiện hạch và bị viêm vạch, đau hàm, sưng tấy nướu và khu vực xung quanh răng số 8. Đặc biệt, khi bị áp xe răng số 8, miệng chúng ta sẽ có mùi hôi, hơi thở không thơm tho.

  • Triệu chứng lan ra toàn thân: triệu chứng toàn thân tiêu biểu nhất là bị sốt và sưng amidan. Do đó, khi chạm vào đều cảm thấy đau nhức, amidan bị sưng tấy khiến việc nuốt trở nên khó khăn hơn.

Áp xe răng số 8 có triệu chứng rõ rệt

Áp xe răng số 8 có triệu chứng rõ rệt

III. Cách phòng tránh tình trạng áp xe răng số 8

Răng số 8 không có bất cứ tác dụng gì đối với khung xương hàm cũng như trong việc nhai hay tiêu hóa thức ăn. Ngược lại, răng số 8 còn mang lại một số tác hại không mong muốn bởi vị trí mọc của nó khá đặc biệt.

Răng số 8 mọc ở trong cùng của hàm, nên cách thức vệ sinh cho nó cũng phải đặc biệt và tốn nhiều công sức hơn. Cụ thể như sau:

  • Các bạn nên sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám hoặc thức ăn bám trong kẽ giữa răng số 8 và chiếc răng hàm bên cạnh, không nên chỉ sử dụng mình kem đánh răng vì nó sẽ không thể loại mảng bám một cách tốt nhất

  • Giữ thói quen vệ sinh răng miệng đều đặn 2 đến 3 lần một ngày, đặc biệt phải vệ sinh thật kỹ răng hàm và những chiếc răng trong cùng

  • Nên sử dụng nước muối sinh lý hoặc nước muối pha loãng tự chế để súc miệng nhằm loại bỏ vi khuẩn triệt để hơn

  • Sau khi ăn đồ ngọt hoặc đồ ăn vặt, uống nước ngọt cần súc miệng kỹ lại với nước sôi

Nếu không thực hiện các biện pháp vệ sinh răng miệng tốt, bạn sẽ có nguy cơ rất cao bị áp xe răng số 8. Áp xe răng số 8 gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm và hậu quả khó lường. Bởi vậy nên khi răng số 8 mọc, hầu hết chúng ta đều được các nha sĩ, chuyên gia khuyên nên nhổ bỏ, kể cả nó mọc thẳng hay mọc lệch. Đây là cách tốt nhất để hạn chế bị áp xe răng số 8. 

Nên loại bỏ răng số 8 ngay từ đầu để phòng tránh bị áp xe răng

Nên loại bỏ răng số 8 ngay từ đầu để phòng tránh bị áp xe răng

IV. Những biến chứng nguy hiểm khi bị áp xe răng số 8

Khi bạn đã bị áp xe răng số 8, cần ngay lập tức đi gặp nha sĩ để được điều trị đúng cách và kịp thời, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là một vài biến chứng chúng ta có thể gặp nếu bị áp xe răng số 8:

  • Bị viêm mô tế bào, áp xe vòm miệng

  • Áp xe ngoài mặt

  • Nhiễm trùng xoang hàm, viêm nội tâm mạc nhiễm trùng

Khi bị áp xe răng số 8 cần đến gặp nha sĩ để điều trị

Khi bị áp xe răng số 8 cần đến gặp nha sĩ để điều trị

Thông thường, khi bị áp xe răng số 8, chúng ta sẽ được các nha sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng trước khi nhổ bỏ. Các biện pháp làm sạch răng miệng bao gồm: lấy cao răng, nạo mủ răng tại ổ áp xe, cho dùng thuốc kháng sinh để giảm đau và kháng viêm và cuối cùng là nhổ bỏ.

Răng số 8 bị áp xe nếu không nhổ bỏ ngay có thể gây ảnh hưởng đến những răng hàm bên cạnh, gây ra nhiều bệnh lý răng miệng ảnh hưởng đến sức khỏe về sau. Đồng thời, nó sẽ giúp chúng ta bớt đau đớn hơn về sau do những ổ viêm có thể tái phát trở lại.

Đọc thêm: Cách chăm sóc răng miệng đúng cách phòng ngừa áp xe răng

Những nguyên tắc trang trí nhà bếp đẹp

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 60m2 hợp lý

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân và phương pháp điều trị khi bị áp xe răng số 8. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin thật bổ ích.

Kê khai thuế mang lại lợi ích gì cho Doanh Nghiệp?

Kê khai thuế qua mạng là một trong những dịch vụ đã khá phổ biến đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Việc phát triển ứng dụng này giúp thúc đẩy nền kinh tế thương mại điện tử của Việt Nam, là thành quả của sự nỗ lực cải cách thủ tục hành chính của ngành thuế.

Kê khai thuế qua mạng là hình thức người nộp thuế tiến hành lập hồ sơ khai thuế trên máy tính của mình, rồi sau đó sử dụng một thiết bị chữ ký số để định danh rằng đó là tờ khai của doanh nghiệp mình. Sau đó người nộp thuế sẽ gửi hồ sơ khai thuế này tới cơ quan thuế thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế.

Những lợi ích của kê khai thuế qua mạng

Một trong những lợi ích đầu tiên dễ dàng nhận thấy mà kê khai thuế qua mạng mang lại cho các doanh nghiệp đó là giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa thời gian so với cách làm truyền thống. Việc nộp tờ khai thuế qua mạng giúp người nộp thuế có thể dễ dàng thực hiện nghĩa vụ này bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu mà không phải phụ thuộc vào thời gian làm việc của cơ quan thuế. Do vậy, sẽ hạn chế được tình trạng người nộp thuế kê khai thuế muộn.

Tiếp đó, kê khai thuế qua mạng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí như chi phí in ấn giấy tờ, chi phí đi lại, chi phí chuyển phát nhanh…

kê khai thuế qua mạng

Việc kê khai thuế qua mạng giúp doanh nghiệp tối ưu được nguồn nhân lực, không phải mất nguồn nhân lực để thực hiện việc kê khai thuế theo cách thủ công, truyền thống trước đây.

Kê khai thuế qua mạng giúp doanh nghiệp tránh được các sai sót dữ liệu, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và cơ quan thuế lưu trữ hồ sơ điện tử. Đảm bảo tính pháp lý cao, có khả năng lưu trữ lâu dài, thuận tiện cho việc theo dõi kiểm tra của doanh nghiệp và cơ quan thuế.

Bên cạnh đó, việc kê khai thuế qua mạng giúp người nộp thuế có thể dễ dàng cập nhật dữ liệu, các quy định, văn bản thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Như vậy, việc kê khai thuế qua mạng giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí và nhân lực khi thực hiện nghĩa vụ khai thuế, vì không phải kê khai hay lưu trữ bằng giấy tờ bản cứng, không phải đến cơ quan Thuế nộp tờ khai.

Với những lợi ích to lớn này, kê khai thuế qua mạng đang ngày càng được các doanh nghiệp đón nhận, triển khai sử dụng một cách rộng rãi, giúp cơ quan thuế có thể dễ dàng kiểm tra, giám sát việc kê khai thuế của các doanh nghiệp. Đây cũng là những nỗ lực của ngành thuế trong việc cải cách các thủ tục hành chính.
https://dulichdoday.net/

https://dulichdoday.net/tin-tuc/

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 60m2 hợp lý

Trong vô số những căn nhà to lớn, nguy nga từ sang trọng cho đến cổ điển đầy đủ thì thực tế vẫn có những gia đình đang tìm cho mình một căn nhà nho nhỏ, đủ sống với chi phí thật hợp lý. Đối với những người lao động nghèo, những người sinh viên, những cặp vợ chồng trẻ thì việc xây ngay một ngôi nhà lớn, đầy đủ tiện nghi để sinh sống gần như là một điều không thể. Chính vì những nhu cầu đó của đông đảo những người dân có nguồn lao động thấp nên những nhà kiến trúc sư mới nghiên cứu và tìm ra giải pháp mới chính là nhà cấp 4 mái tôn 60m2. Diện tích nhà trung bình nhỏ và phần mái tôn khá bền vững nhưng lại có giá thành rẻ, vừa đủ cho 2-3 người cùng sinh sống. Vậy nhà cấp 4 mái tôn 60m2 này có ưu nhược điểm gì vượt trội so với mái ngói? Chi phí xây dựng nằm trong khoảng bao nhiêu? Hôm nay, mời các bạn cùng theo dõi bài viết này của Thiết kế nhà đẹp 24h để tìm hiểu kỹ càng hơn về vấn đề này nhé!

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 60m2 hợp lý

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 60m2 hợp lý

Mục lục


I. Nên lợp nhà mái tôn hay mái ngói?

Nếu như nói mái ngói là một kiểu mái truyền thống, thể hiện sự bền lâu, chắc chắn thì mái ngói lại không làm được điều đó. Tuy nhiên, thực tế có nhiều cách để khắc phục, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện một loại mái tôn giả ngói với ngoại hình giống vật liệu ngói đến 90%. Tuy nhiên chất lượng cũng không được cải thiện quá nhiều. Nếu nói về khả năng chống nóng, chống chịu lực thì mái tôn cũng không thể bằng. Tuy nhiên mặt khác mái tôn lại thuộc về các công trình có chi phí thấp, công trình tạm, nhà trọ, xây nhà ở nông thôn, phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế thấp mà vẫn có chất lượng vừa đủ để sử dụng.

Phù hợp với các công trình có chi phí thấp, công trình tạm, nhà nông thôn

Phù hợp với các công trình có chi phí thấp, công trình tạm, nhà nông thôn

Đọc thêm:  Top 40 mẫu nhà cấp 4 giá rẻ đẹp mê mẩn

Hiện nay, mái tôn trên thị trường có nhiều chủng loại với màu sắc, cấu tạo, chất lượng khác nhau cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Một số loại mái tôn thường được sử dụng để xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 60m2 là song vuông, tôn sóng tròn, tôn giả ngói,… Khi đã xác định xây dựng với chất liệu mái tôn thì bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý trước khi phải sống chung với nhược điểm của loại mái này, chính là hấp thụ nhiệt tốt. Nhất là vào mùa hè, bạn sẽ cảm thấy đặc biệt nóng nực khi nhiệt độ ánh nắng mặt trời được bức thẳng xuống nhà, gây nóng nực, khó chịu cho mọi người, mùa mưa thì lại dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng mưa được vang dội rất to trong nhà. Việc thi công mái tôn cũng đơn giản hơn nhiều nên bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí ở khoản này.

Mái tôn nhiều loại khác nhau, chất lượng cũng khác nhau, bạn cần dựa trên những tiêu chí như giá thành, tính thẩm mỹ và chất lượng để đánh giá trước khi mua nhé! Cần lựa chọn loại mái tôn phù hợp với yêu cầu và nhu cầu sử dụng. Một tấm mái tôn nhựa có tuổi thọ từ 15-30 năm, trong khi mái tôn kim loại và tấm lợp gỗ có thể bền vững trong 30-50 năm. Hãy lựa chọn sao cho phù hợp nhé!

Mái tôn nhựa có tuổi thọ từ 15-30 năm

Mái tôn nhựa có tuổi thọ từ 15-30 năm

II. Tư vấn chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 60m2

Trên thực tế, chúng tôi không thể đưa ra một con số chính xác để bạn có thể lựa chọn được mà còn phụ thuộc vào các yếu tố thương hiệu, chất lượng và vị trí, địa điểm mua. Chính vì vậy đây chỉ là những con số giúp bạn tham khảo mà thôi. Đơn giá thi công nhà cấp 4 mái tôn 60m2 khá rẻ, chỉ từ 4.000.000 đồng/m2 đến 4.500.000 đồng/m2, nghĩa là giá thi công cả căn nhà 60m2 sẽ dao động từ 240.000.000 đồng đến 270.000.000 đồng. Nhìn chung, phần móng và các bước xây dựng của nhà cấp 4 mái tôn 60m2 cũng tương tự như các kiểu mái khác, chỉ là chi phí xây mái sẽ chênh lệch ít nhiều vì sự khác biệt vật liệu. 

Giá thành mái tôn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Giá thành mái tôn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Như vậy, tuy không thể so sánh nhà cấp 4 mái tôn 60m2 với những ngôi nhà lớn hơn, sang trọng, kết cấu hiện đại, đầy đủ, tiện nghi nhưng đây là một mẫu nhà hàng đầu, giúp giải quyết vấn đề tạm thời nhưng vẫn vừa đủ để sinh sống cho nhu cầu sử dụng của các dãy nhà trọ hoặc nhà xây tạm. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã thu thập được những thông tin bổ ích và có lựa chọn xây nhà đúng đắn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình

Những nguyên tắc trang trí nhà bếp đẹp

Nhà bếp là nơi để gắn kết yêu thương của những thành viên trong gia đình mình, những bữa ăn ngon sẽ giúp các thành viên trong gia đình được gắn kết và sát lại gần nhau hơn. Và để tạo nên những bữa ăn ngon đó chúng ta cần có một khong gian nhà bếp đẹp, không gian nhà bếp là nguồn cảm hứng cho những món ăn của các bà nội trợ và cũng như là không gian ăn uống của gia đình. Chính vì vậy chúng ta luôn phải đảm bảo có một không gian bếp gọn gàng , sạch sẽ,… Nội thất đẹp 9houz hôm nay sẽ giúp các bạn thiết kế lên cho mình một không gian nhà bếp đẹp:

Mục lục


I.Nguyên tắc thiết kế nhà bếp đẹp

1.Áp dụng quy tắc tam giác

Trong việc thiết kế nội thất nhà bếp có ba đồ nội thất chúng ta cần lưu ý đó chính là: tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu chúng cần được bố trí một cách có khoa học và theo phong thủy để đem lại sự khỏe mạnh cho các thành viên trong gia đình. Thường thì theo thiết kế nhà bếp của ba điểm này sẽ áp dụng nguyên tắc tam giác.

Với những người thuận tay phải thì việc bố trí khu vực chế biến thực phẩm nên phía tay thuận và bếp nên bố trí từ trái qua phải. Nếu ngược lại, khi bạn thuận tay trái thì việc bố trí sẽ ngược lại với tay phải.

Áp dụng quy tắc tam giác giúp bạn thuận tiện hơn khi nấu nướng

Áp dụng quy tắc tam giác giúp bạn thuận tiện hơn khi nấu nướng

2.Mặt bằng thiết kế

Trước khi thiết kế  nhà bếp chúng ta nên nắm rõ được tổng mặt bằng để có thể lên ý tưởng cũng như bố trí đồ nội thất sao cho khoa học và hợp lý nhất. 

Khi mà bạn nắm rõ được tổng mặt bằng thì việc thiết kế hệ thống đường điện, nước,… sẽ dễ dàng hơn, thuận tiện hơn. Nếu có say ra hỏng hóc cũng sẽ dễ dàng trong quá trình sửa chữa.

Cần nắm rõ mặt bằng thiết kế phòng bếp để sắp xếp nội thất bếp sao cho khoa học và tiện nghi khi sử dụng

Cần nắm rõ mặt bằng thiết kế phòng bếp để sắp xếp nội thất bếp sao cho khoa học và tiện nghi khi sử dụng

3.Kích thước sắp xếp nội thất

Để sắp xếp nội thất trong phòng bếp có rất nhiều yếu tối ảnh hưởng đến nó nhưng yếu tố quan trong ảnh hưởng trực tiếp đến đó chính là kích thước của những đồ nội thất. Tùy thuộc vào kích thước của từng đồ nội thất mà lựa chọn vị trí sắp xếp đồ nội thất sao cho phù hợp.

Tuy nhiên với một số đồ nội thất như tủ bếp, chậu rửa,… chúng ta cần phải tuân theo quy định kích thước tiêu chuẩn. Trong quá trình sử dụng chúng ta cũng có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của bản thân.

Sắp xếp kích thước giữa các nội thất nhà bếp cần tuân theo các quy định chuẩn mực

Sắp xếp kích thước giữa các nội thất nhà bếp cần tuân theo các quy định chuẩn mực

4.Đảm bảo an tàn cho bếp

Ngoài yếu tố thẩm mỹ cũng như công năng của nhà bếp thì trong quá trình thiết kế nhà bếp cần bảo đảm tính an toàn. Trong thiết kế nhà bếp đòi hỏi sự khoa học, các đồ dùng được phân chia rõ ràng và phù hợp. Như vị trí để tủ lạnh các đồ điện nên có khoảng cách nhất định với chậu rửa.

Với những gia đình có trẻ nhỏ nên thiết kế chiều cao bếp cao hơn tầm với của trẻ, các ô điện cũng thiết kế cao hơn và các khu vực để dao kéo có thể lắp thêm tủ khóa.

An toàn khi sử dụng là yếu tố quan trọng cần được đảm bảo

An toàn khi sử dụng là yếu tố quan trọng cần được đảm bảo

[Tổng hợp] Những ý tưởng thiết kế nhà bếp, phòng bếp đẹp

II. Thiết kế nhà bếp đẹp có diện tích nhỏ hẹp

1.Nhà bếp nhỏ đẹp với sắc trắng làm chủ đạo

Với những không gian nhà bếp nhỏ, thì màu sắc ảnh hướng đến bếp của bạn. Để giúp không gian bếp nhà bạn được mở rộng cũng như sáng lạng, tươi mới hơn thì nên sử dụng những gam màu sáng. Đặc biệt là màu trắng, với gam màu này chúng ta hoàn toàn có thể tạo hiệu ứng cho không gian nhà bếp của bạn rộng rãi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên khi sử dụng gam màu trắng là gam màu chủ đảo trong nhà bếp chúng ta nên lưu ý không gian nấu nướng nên ốp gạch đá lên bề mặt tường để đảm bảo bức tường nhà bạn luôn sạch sẻ. Bởi màu trắng là màu rất dễ bị ám bẩn trong nhà nhà bếp bởi đồ ăn.

Tránh trường hợp sử dụng quá nhiều gam màu tối trong phòng bếp như vậy khiến phòng bếp nhà bạn trở nên bích bách và thu hẹp hơn.

Phòng bếp nhỏ đẹp với gam màu trắng giúp không gian trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn

img alt=”” src=”https://ssl.latcdn.com/img/GDBn5Pgno-phong-bep-nho-dep-voi-gam-mau-trang-giup-khong-gian-tro-nen-thong-thoang-va-rong-rai-hon.png” />

Phòng bếp nhỏ đẹp với gam màu trắng giúp không gian trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn

2.Phòng bếp nhỏ đẹp với không gian mở

Giai pháp tốt nhất để mở rộng diện tích phòng bếp nhà bạn là việc thiết kế thông giữa phòng khách và phòng bếp nhà bạn. Việc thiết kế thông hai phòng này sẽ tạo cảm giác không gian phòng bếp nhà bạn trở nên rộng và thoáng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên bạn cần bảo đảm sự hài hòa giữa màu sắc giữa hai không gian với nhau để dảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Không gian phòng bếp nhỏ đẹp tạo sự gắn kết khi thiết kế mở rộng liên thông với phòng khách

Không gian phòng bếp nhỏ đẹp tạo sự gắn kết khi thiết kế mở rộng liên thông với phòng khách

Bài viết là những lưu ý cũng như những tuýp thiết kế nhà bếp đẹp. Chúc các bạn có thêm nhiều ý tưởng trong quá trình thiết kế không gian bếp nhà mình.

Những lưu ý trong cách bố trí phong thủy phòng khách để rước tài lộc, đón bình an

Phòng khách là vị trí vô cùng đặc biệt trong ngôi nhà. Không chỉ là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, đón tiếp khách quý mà phòng khách còn là nơi tích tụ nhiều tài khí, vượng khí của ngôi nhà nhất. Mọi hoạt động diễn ra trong phòng khách của ngôi nhà đều giúp các thành viên gắn kết tình cảm, yêu thương nhau. Tuy nhiên, cách bày trí phòng khách ngôi nhà không hợp lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí, may mắn, tình cảm của các thành viên trong gia đình. Bởi phòng khách có vai trò đặc biệt quan trọng không chỉ trong đời sống sinh hoạt mà còn cả trong phong thủy. Đừng lo lắng, bài viết sau đây của Nội thất đẹp 9houz, sẽ chỉ cho bạn những cách bố trí phong thủy phòng khách giúp đem tài lộc và bình an đến cho gia chủ.

Mục lục


I.Những cách bố trí phong thủy phòng khách

1. Phòng khách phải đầy đủ ánh sáng

Ánh sáng chính là yếu tố duy trì mọi hoạt động trong ngôi nhà nói chung và trong phòng khách nói riêng. Mặt khác, phòng khách còn đóng vai trò trong phong thủy giúp tăng nguồn năng lượng tích cực tạo sự hưng phấn và thoải mái cho gia chủ.

Phòng khách còn là nơi tích tụ vượng khí, vì thế cần đảo bảo đầy đủ các yếu tố về ánh sáng cho không gian này.

Nếu không gian phòng khách âm u, tối tăm sẽ khiến cho  nguồn âm khí khác có cơ hội lấn át, gây ảnh hưởng đến tài lộc và sự bình an cho ngôi nhà của bạn.

Để đảm bảo được các yếu tố về ánh sáng bạn nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên và hệ thống bóng đèn nhân tạo.

Cần đảm bảo yếu tố về ánh sáng trong phong thủy phòng khách

Cần đảm bảo yếu tố về ánh sáng trong phong thủy phòng khách

2. Màu sắc của phòng khách

Màu sắc chủ đạo của phòng khách cũng là một trong những nhân tố quyết định luồng năng lượng vận hành tốt hay xấu trong phòng khách nhà bạn.

Vì thế bạn nên tận dụng tối đa màu sắc ánh sáng tự nhiên và kết hợp với màu sơn tươi sáng. Như vậy sẽ giúp cho không gian phòng khách nhà bạn thêm thông thoáng, rộng rãi có vai trò quan trọng trong phong thủy phòng khách.

Mặt khác, màu sắc của nội thất phòng khách cũng góp phần kích hoạt vận may, hút tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, để xem xét kỹ lưỡng hơn thì bạn nên dựa vào ngũ hành cung mệnh để lựa chọn màu sắc chủ đạo cho không gian phòng khách phù hợp.

3. Vị trí đặt cây xanh

Cây xanh ở phòng khách không chỉ giúp bạn trang trí, làm tăng tính thẩm mỹ, giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong phong thủy phòng khách.

Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến vị trí đặt cây xanh phòng khách sao cho hợp phong thủy. Tùy vào diện tích không gian phòng khách để bạn có thể lựa chọn kích thước cây xanh và vị trí đặt hợp lý nhằm giảm bớt đi sự nặng nề cho căn phòng.

Lựa chọn vị trí đặt cây xanh phòng khách hợp phong thủy

Lựa chọn vị trí đặt cây xanh phòng khách hợp phong thủy

4. Bố trí nội thất phòng khách

Bộ phận là một phần không nhỏ giúp không gian phòng khách trở nên hoàn hảo hơn. Nhưng chúng cũng giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong phong thủy, cần gia chủ chú trọng khi bày trí.

Nó có vai trò kết nối các không gian, gắn kết yêu thương mọi người trong gia đình. Cách bố trí logic, khoa học sẽ giúp thể hiện một sự hài hòa thống nhất tuyệt đối trong không gian phong thủy ngôi nhà giúp mối quan hệ trong gia đình được mềm mại.

Đọc thêm: Tổng hợp những ý tưởng thiet ke phong khach ấn tượng nhất

 Phòng khách đóng vai trò kết nối mối quan hệ gia đình

Phòng khách đóng vai trò kết nối mối quan hệ gia đình

II.Những vật tối kỵ không hợp phong thủy phòng khách

1.Tủ quần áo

Phòng khách là nơi đón tiếp khách quý, là bộ mặt của gia chủ Vì thế tuyệt đối không nên để các vật dụng, đồ đạc nội thất mang tính riêng tư như: tủ quần áo.

Việc mở cửa quần áo ra. vào nhiều lần trong ngày khi đặt ở phòng khách sẽ khiến cho tài vận người chủ gia đình sụt giảm, luồng khí vận hành trong nhà không ổn định.

Tủ quần áo chỉ nên kê ở phòng ngủ sẽ giúp phong thủy chiêu tài

 

Tủ quần áo chỉ nên kê ở phòng ngủ sẽ giúp phong thủy chiêu tài

2.Máy giặt

Máy giặt khi vận hành, hoạt động tạo ra tiếng ồn rất lớn, gây khó chịu cho các thành viên. Vì thế chúng chỉ phù hợp đặt ở các khu vực như: nhà bếp, nhà tắm.

Còn nếu đặt ở phòng khách, theo phong thủy tiengs ồn của máy giặt sẽ khiến cho gia chủ dễ bị bệnh liên quan tới dạ dày, tiêu hóa, sức khỏe suy giảm.

3.Tủ lạnh

Tủ lận có mối quan hệ mật thiết có liên quan đến tiền bạc, tài chính của gia đình. Vì thế bạn nên bố trí chúng ở những vị trí kín như: nhà bếp. Tránh phô trưng ở không gian phòng khách.

Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tài lộc của gia chủ hay còn gọi là phong thủy chiêu tài.

 

Tránh đặt tủ lạnh phô trương trong không gian phòng khách

Tránh đặt tủ lạnh phô trương trong không gian phòng khách

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về một số cách bố trí phong thủy phòng khách giúp gia chủ rước tài lộc, đón bình an. Đồng thời bài viết cũng giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu thiết kế và bố trí phòng khách đẹp, hợp phong thủy. Rất mong với những chia sẻ trên quý bạn đọc tích lũy được kinh nghiệm bố trí phòng khách nhà mình hợp phong thủy nhé!

Những điều cần biết về niềng răng tại nhà

Niềng răng là một biện pháp lý tưởng mà nhiều người đã lựa chọn sử dụng để khắc phục tình trạng răng bị các khuyết điểm hoặc là bị sai lệch khớp cắn. Phương pháp để khắc phục đó chính là niềng răng. Hiện nay, có rất nhiều người tiến hành niềng răng tại nhà để tiết kiệm chi phí. Vậy, niềng răng tại nhà có thật sự mang lại hiệu quả tốt hay không? Hãy cùng theo dõi các thông tin dưới đây mà Nha khoa Quốc tế 108 chia sẻ để hiểu rõ hơn về vấn đề này. 

Mục lục


Niềng răng tại nhà có mang lại kết quả tốt không? 

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ là phương pháp dùng các dụng cụ niềng răng (mắc cài, khay niềng, dây cung … ) và nhờ sự tác động lực để hàm răng trở về đúng vị trí như mong muốn. Khi áp dụng phương pháp này thì thời gian điều trị sẽ tương đối dài (khoảng 1 năm đến 3 năm) và chi phí cao. Lúc này bạn sẽ sở hữu một khuôn mặt với hàm răng đều đặn như ý muốn. 

Niềng răng tại nhà có mang lại kết quả tốt hay không? 

Niềng răng tại nhà có mang lại kết quả tốt hay không? 

Chính vì thời gian điều trị dài và tốn nhiều chi phí nên nhiều người đã tiến hành niềng răng tại nhà bằng các dụng cụ có giá rẻ. Niềng răng tại nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí mà lại rất dễ tìm mua dụng cụ niềng. 

Tuy nhiên, đây chính là một sai lầm khá lớn đối với những người niềng răng ngay tại nhà. Các dụng cụ niềng răng thiếu vệ sinh, tay nghề niềng răng không có. Đó chính là nguyên nhân sẽ khiến cho răng của bạn bị tổn thương nặng nề hơn. 

Đọc thêm:

Các phương pháp niềng răng tại nhà 

Dưới đây là 2 phương pháp niềng răng tại nhà mà nhiều người hay sử dụng 

Niềng răng bằng mắc cài tự chế

Loại mắc cài này được tự chế rất đơn giản, thô sơ và hầu hết được bán sẵn tại khá nhiều cửa hàng. Các dụng cụ này có nguồn gốc như thế nào, có đảm bảo vệ sinh hay không là điều mà không ai chắc chắn cả. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến việc răng sẽ bị tổn thương và gặp thêm các vấn đề nặng nề hơn. 

Không chỉ vậy, việc sử dụng mắc cài không khớp với tình trạng răng của mình, các răng bị ép di chuyển sai hướng có thể làm cho răng khác bị ảnh hưởng theo và có khả năng làm cho nướu, lợi bị có hại theo. 

Thực tế đã cho thấy điều đó, có nhiều trường hợp tự niềng răng ở nhà làm cho tình trạng của răng bị lệch hẳn hoàn toàn so với ban đầu, gây ra tình trạng đau nhức và nhiễm trùng khoang miệng, ảnh hưởng đến tủy  của răng. 

Niềng răng bằng dây chun

Đây cũng là một cách niềng răng ngay tại nhà. Nó được thiết kế lên dựa vào hình thức mắc cài cố định. Trong phương pháp này thì chỉ cần chuẩn bị những sợi chun có độ bền cũng như có sự co giãn tốt. Sử dụng dây chun đó để buộc những chiếc răng sát lại gần nhau hơn hoặc điều chỉnh các răng lệch ở gần nhau. 

Phương pháp này thì khá dễ thực hiện, dụng cụ niềng răng thì không có gì ngoài những sợi dây chun. Tuy nhiên, khi tiến hành thực hiện phương pháp này thì tất cả mọi người đều bỏ cuộc. Không chỉ không mang lại tác dụng gì mà nó còn khiến cho răng bị đau nhức khó chịu và có thể đến việc chảy máu. 

Niềng răng bằng dây chun

Niềng răng bằng dây chun

Phương pháp niềng răng hiệu quả nhất 

Phương pháp niềng răng tại nhà rõ ràng không mang lại kết quả tốt, không chỉ thế còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bạn. Chính vì vậy, phương pháp tốt nhất để khắc phục các khiếm khuyết của răng là gặp các bác sĩ nha khoa để thăm khám, tư vấn phương pháp niềng răng và lên phác đồ điều trị cụ thể. Khi đến tại các trung tâm y tế thì hãy tin tưởng rằng kết quả mang về sẽ là một hàm răng thẳng đều và trắng sáng.  

Phương pháp niềng răng tốt nhất là lên gặp các bác sĩ tư vấn 

Phương pháp niềng răng tốt nhất là lên gặp các bác sĩ tư vấn 

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các thông tin về vấn đề niềng răng tại nhà có thật sự hiệu quả hay không? Hy vọng, với những điều bổ ích mà chúng tôi vừa nhắc đến sẽ giúp bạn hiểu rõ được phương pháp niềng răng tốt nhất. 

Ghi điểm với thiết kế chung cư phong cách scandinavian

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình những cách để thiết kế nội thất cho chung cư nhưng chưa tìm được mẫu ưng ý thì hãy để tôi giúp bạn nhé. Với thiết kế chung cư phong cách scandinavian bạn sẽ có được không gian sống tuyệt vời nhất. Phong cách scandinavian với những đường nét thiết kế nhẹ nhàng, tinh tế những vẫn giữ lại sự ấm áp gần gũi cho gia đình. Để hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế này cũng như cách để căn chung cư của bạn trở nên xinh đẹp hơn hãy cùng nhau tham khảo bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz nhé.

Mục lục


I. Phong cách scandinavian là gì?

Scandinavian là cái tên bắt nguồn từ Bắc Âu và tên gọi này không phải một địa danh của một vùng đất cụ thể nào mà nó được sử dụng để chỉ chung cho toàn bộ vùng Bắc Âu. Đặc điểm nổi bật của khu vực này chính là đá và những ngôi nhà màu trắng ở giữa vùng đất toàn là tuyết. Và đây cũng chính là nguồn cảm hứng để tạo nên những thiết kế chung cư phong cách scandinavian như hiện nay. 

Hình ảnh những ngôi nhà của vùng scandinavian

Hình ảnh những ngôi nhà của vùng scandinavian

Bạn có thể thấy những kiến trúc nhà phong cách scandinavian có gam màu chủ đạo là màu trắng, màu đất kết hợp cùng chất liệu tự nhiên như gỗ, da và lông thú. Mặc những lời tranh cãi thì phong cách scandinavian vẫn được coi là chuẩn mực của những ngôi nhà vùng biển. 

Phòng khách với gam màu trắng đặc trưng của phong cách scandinavian 

Phòng khách với gam màu trắng đặc trưng của phong cách scandinavian 

 

Đọc thêm:

II. Những điểm cần lưu ý về scandinavian

1. Màu sắc

Do lấy cảm hứng từ vùng đất Bắc Âu nên những thiết kế chung cư phong cách scandinavian có gam màu chính thừng là màu trắng của tuyết. Không chỉ để tạo sự kết nối với những bông tuyết mà màu trắng còn là cách để không gian sống được cơi nới và phản chiếu ánh sáng tốt hơn. 

Gam màu trắng được sử dụng xuyết suốt cho thiết kế 

 

Gam màu trắng được sử dụng xuyết suốt cho thiết kế 

Tuy nhiên cho đến nay để đáp ứng nhu cầu sử dụng cao hơn thì những thiết kế phong cách scandinavian còn sử dụng thêm màu kem và xám nhẹ. Dù vậy thì màu trắng vẫn được nhiều người lựa chọn và cũng chính là gam màu đặc trung cho scandinavian. 

2. Chất liệu

Với thiết kế chung cư phong cách scandinavian thì chất liệu bạn có thể sử dụng là những chất liệu mộc mạc, mang đậm nét tự nhiên như gỗ, đá và da. 

Đối với chất liệu gỗ thì những loại gỗ tự nhiên như gỗ tếch được sử dụng rất nhiều trong nội thất phong cách Bắc Âu. Một lưu ý nhỏ là bạn nên sử dụng gỗ có màu sắc trung hòa tránh sử dụng những những màu trầm vì nó sẽ phá vỡ toàn bộ thiết kế của bạn đấy. 

Nội thất từ chất liệu gỗ màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng

Nội thất từ chất liệu gỗ màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng

Chất liệu đá cũng được nhiều người sử dụng để thiết kế cho không gian sống của mình. Cách sử dụng đá nhiều nhất có lẽ là cho kiến trúc cầu thang và lò sưởi, đây là cách xây dựng độc đáo tạo nên sự mới lạ từ những yếu tố tự nhiên không thể thiếu trong phong cách scandinavian. 

Lò sưởi đá mang hơi thở của cùng đất Bắc Âu

Lò sưởi đá mang hơi thở của cùng đất Bắc Âu

Sử dụng chất liệu da và lông thú khi decor không gian sống cũng là một cách tạo điểm nhấn cho thiết kế chung cư phong cách scandinavian. Ngoài tác dụng giữ ấm thì chất liệu lông thú còn tạo nên tạo nên sự tinh tế nhưng cũng đầy nét hoang dã cho không gian sống. 

Một chút điểm nhấn bằng lông thú cho không gian sống thêm thú vị

Một chút điểm nhấn bằng lông thú cho không gian sống thêm thú vị

3. Ánh sáng

Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên được coi là một việc quan trọng trong mọi không gian sống. Đối với thiết kế chung cư phong cách scandinavian thì việc lấy sáng dường như đơn giản hơn nhiều. Chính nhờ màu trắng đã một phần nào đó phản chiếu ánh sáng giúp căn phòng luôn tươi sáng dù trong điều kiện khó lấy sáng. 

Tuy nhiên để có đầy đủ ánh sáng tự nhiên thì những thiết kế cửa sổ kính cũng nên có. Ánh sáng không chỉ phục vụ cho sinh hoạt trong gia đình mà nó còn có ảnh ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Đồng thời nó còn kết hợp cùng luồng khí tạo nên sự thông thoáng cho không gian sống của bạn. 

Gam màu trắng cùng cửa kính mang đến không gian tươi sáng

Gam màu trắng cùng cửa kính mang đến không gian tươi sáng

Dù ngôi nhà của bạn có thể lấy ánh sáng tốt đến thế nào thì có một hệ thống đèn chiếu sáng vẫn rất cần thiết. Những chiếc đèn với thiết kế nghệ thuật, tinh tế không chỉ cung cấp thêm ánh sáng mà còn giúp tô điểm cho ngôi nhà thêm thu hút. 

4. Trang trí

Cũng như phong cách hiện đại thì thiết kế chung cư phong cách scandinavian cũng chú trọng đến sự đơn giản và gần gũi nên việc trang trí không cần phải cầu kỳ. Bạn có thể sử dụng những cây cảnh để trang trí đồng thời lọc không khí sạch sẽ hơn. Ngoài ra những điểm nhấn về màu sắc nội thất và tranh treo tường cũng là một gợi ý hay cho không gian sống của bạn. 

Trang trí không gian sống nhẹ nhàng mà vô cùng tinh tế

Trang trí không gian sống nhẹ nhàng mà vô cùng tinh tế

Thiết kế chung cư phong cách scandinavian cùng những gợi ý thú vị từ bài viết mong rằng có thể giúp cho một phần nào đó khi bắt tay vào thiết kế không gian sống. Bạn phải hiểu rõ về căn hộ mình đang có và phong cách mang bạn muốn hướng tới để có được những lựa chọn cho phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Thiết kế bàn làm việc nhóm trong công ty công nghệ thông tin

Văn phòng là nơi để sáng tạo, tư duy và truyền cảm hứng công việc vô tận. Đặc biệt là lĩnh vực công nghệ thông tin rất cần nét phóng khoáng, tiện nghi và hiện đại. Những chiếc bàn làm việc nhóm phong cách thúc đẩy được chất lượng cao, tạo sự thoải mái cho mỗi cá nhân.

1. Tầm quan trọng của việc xây dựng thiết kế văn phòng công nghệ thông tin

Thiet-ke-van-phong-cong-ty-trong-linh-vu-cong-nghe-thong-tin-4.jpg

Bàn làm việc nhóm độc đáo cho dân IT

Để có được những sản phẩm sáng tạo áp dụng rộng rãi trong đời sống con người cần tới công nghệ thông tin. Hàng loạt phần mềm tiện ích được kỹ sư công nghệ thông tin phân tích, sáng tạo nên. Điều như để hỗ trợ giải quyết công việc của con người đơn giản, thuận tiện hơn.

Việc truyền cảm hứng làm việc của kỹ sư công nghệ là rất quan trọng và cần thiết. Quyết định nhỏ làm nên những ý tưởng, sáng tạo trong công việc nhân viên. Là công việc khô khan nhưng đòi hỏi nhiều chất xám, sự tư duy logic. Những người kỹ sư công nghệ thông tin làm việc trong môi trường sáng tạo sẽ tạo nên hiệu quả cao.

Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp sử dụng bàn làm việc nhóm sáng tạo để có được những thành quả cao. Chúng ta thường thấy không gian làm việc của dân It rất thoải mái và đặc biệt. Tất cả đều là do tính chất công việc cần sự khác biệt và đồng điệu, dung hòa, sáng tạo nhiều hơn.

Từ đó tạo nên chất lượng sản phẩm và có sự đột biến nhiều hơn trong công việc. Một lĩnh vực cần sự phóng khoáng, đột biến và mới mẻ.

Xem thêm:

>>> Ứng dụng thiết kế nội thất bàn làm việc nhóm văn phòng trong y tế

2. Ý tưởng thiết kế bàn làm việc nhóm cho hoạt động sáng tạo, ấn tượng

Thiet-ke-van-phong-cong-ty-trong-linh-vu-cong-nghe-thong-tin.jpg

Thiết kế văn phòng ấn tượng cho dân công nghệ

Để tạo nên môi trường làm việc sáng tạo và đầy màu sắc nổi bật thì nhà thiết kế cần có ý tưởng lớn. Những gam màu trắng xám cho văn phòng công sở không còn được sử dụng nhiều. Bởi những màu sắc này không tạo sự nổi bật hài hòa cũng như kích thích ý tưởng, sáng tạo trong công việc.

Những gam màu nổi bật màu nóng như màu vàng, đỏ, xanh không đơn thuần là vẽ trên tường. Cần phải có sự tương đồng nhiều hơn để thể hiện logic. Ngoài màu sắc nội thất và kiến trúc thì nhà thiết kế cần bố trí sao cho tương quan. Ý tưởng hoàn hảo để giúp nhân viên hào hứng hơn trong công việc, thúc đẩy chất lượng hiệu quả.

Những chiếc bàn làm việc đơn giản, sáng tạo và hiện đại sẽ cải thiện tối ưu năng suất lao động. Bên cạnh các gam màu sáng ấn tượng thì việc thiết kế cần độc đáo để tạo môi trường làm việc đầy hấp dẫn. Một văn phòng đậm chất công nghiệp tạo ra không gian rộng lớn hơn. Sử dụng trần cao là xu hướng mới đang được phổ biến.

Cách thiết kế này tạo sự tự nhiên, sáng tạo cho mọi người làm việc. Trần có thể kết hợp các sản phẩm trang trí khác tạo sự khác biệt cho không gian.

Ngành công nghệ thông tin cần sự sáng tạo lớn, thế nên để mua bàn làm việc nhóm ở đâu tạo sự độc đáo là cần thiết. Hãy truy cập trang https://1khonoithatvanphong.com/ hoặc liên hệ Hotline 0902.678.300 để sở hữu các món đồ nội thất cao cấp.

Xem thêm:

>>> Bàn làm việc nhóm – Giải pháp của không gian làm việc hiện đại

Tiêu chí lựa chọn bàn học cho học sinh trung học

Bàn học chất lượng thì có thể tránh được tình trạng vẹo xương sống, cận thị, gù lưng…giúp học sinh thoải mái hơn khi học tập. Vậy thì các bậc phụ huynh nên chọn bàn cho con như thế nào? Nhất là đối với học sinh trung học, bàn học nên lựa chọn theo tiêu chí nào? Cùng tìm hiểu ngay thôi.

Ba tiêu chí chọn mua bàn học cho học sinh trung học

+ Chọn bàn có chiều cao đạt chuẩn:

Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất khi chọn mua bàn cho học sinh trung học. Mỗi học sinh sẽ có sự phát triển về thể chất khác nhau, chính vì thế mà chiều cao cũng khác nhau. Nếu phụ huynh chưa biết chọn bàn ghế như thế nào cho phù hợp có thể dựa vào tỉ lệ: chiều cao ghế bằng 0.27 và chiều cao bàn bằng 0.46 so với chiều cao cơ thể.

Tùy vào từng giai đoạn phát triển của con mà phụ huynh chọn những bộ bàn ghế phù hợp. Học sinh trung học thường hay học nhóm, tận dụng bộ bàn ăn hiện đại trong gia đình khi con học nhóm cũng rất phù hợp.

+ Dựa vào chất liệu bàn học:

Bàn học có rất nhiều loại, khác nhau về kích thước, mẫu mã, chất liệu. Tuy nhiên, đối với học sinh trung học, hãy chọn bàn chất liệu hoặc gỗ cứng. Nếu tài chính cao, có thể chọn bàn học gỗ tự nhiên sẽ tốt và bền hơn các loại gỗ công nghiệp.  Để mua được những mẫu bàn học có chất liệu tốt và an toàn đối với học sinh trung học, có thể tới các cơ sở uy tín như Nội Thất Nhập Khẩu IRIS để lựa chọn.

+ Dựa vào sở thích của con:

Việc tôn trọng và mua theo sở thích của con giúp khơi dậy hứng thú và tập trung học tập tốt hơn. Phụ huynh có thể tham khảo ý kiến của con trước khi quyết định mua.

Lời khuyên khi mua bàn ghế cho học sinh trung học

Với học sinh trung học, nên chọn các loại bàn ghế học có tích hợp với giá sách vì số lượng sách vở, đồ dùng học tập của các em rất nhiều. Phụ huynh cũng có thể chọn bàn ghế có thể điều chỉnh được độ cao để phù hợp với sự phát triển của con theo từng giai đoạn.

Nên tham khảo và chọn mua bàn ghế học tập tại các cơ sở uy tín để có được sản phẩm chất lượng, giá thành tốt và nhất là được đảm bảo về độ an toàn.

Với học sinh trung học, hạn chế việc chọn mua những mẫu bàn ghế màu sắc, có nhiều hình thù. Có thể chọn những mẫu thiết kế đơn giản.

Hạn chế việc mua những loại bàn ghế kim loại, có góc cạnh vì trong quá trình học tập, vận động sẽ làm con bị thương.

Xem thêm 

>> Những mẫu bàn ghế ăn hiện đại đang được yêu thích

>> Cách chọn bàn ghế ăn cho nhà chung cư

Page 1 of 3

Powered by WordPress & Theme by Anders Norén