Cây tùng la hán | Loại cây đặc trưng của sân vườn Nhật

cây tùng la hán là một loại cây bụi lá kim thường xanh mật độ dày hoặc cây hình nón hẹp, phát triển tốt ở vùng ven biển NC và cao tới 6,5 ‘, mặc dù dạng cây của loài cây này có thể cao tới 50’. Ở những vùng lạnh hơn, nó có thể được sử dụng như một nhà máy chứa để mang từ ngoài trời vào trong những tháng mùa đông. Nó thích nghi tốt với việc cắt nên đôi khi được sử dụng trong thiết kế tường lửa. Khả năng chịu ánh sáng yếu của nó cho phép cây phát triển tốt trong những căn phòng có ánh sáng rực rỡ như một cây trồng trong nhà. 

Bán cây tùng tháp ở đâu? Tham khảo website: Cây tùng tháp caydothi.vn

Bạn có thể thấy loại cây này trong các tòa nhà thương mại như văn phòng hoặc trung tâm mua sắm, trồng dưới giếng trời. Ở những nơi khô cằn về mùa đông, nó có thể được trồng làm hàng rào hoặc màn lớn. Các tán lá có mùi thơm dễ chịu khi được nghiền nát.  Thích các loại đất màu mỡ, hơi chua, ẩm, thoát nước tốt, có ánh nắng đầy đủ đến một phần bóng râm. Cây chịu được bóng râm nhưng không chịu được đất ẩm ướt. Loại cây này thích độ ẩm tương đối trung bình và có tốc độ phát triển chậm. Loại cây này có khả năng chịu mặn, chịu hạn và chịu được nhiệt. Mặc dù không ra hoa nhưng hạt phấn có màu vàng nhạt và thuôn dài, hạt màu xanh nhạt và nhiều thịt, cuống nở to và có màu đỏ. Trong khi những hạt màu đỏ có nhiều thịt này có thể ăn được, trẻ em có thể bị dụ ăn những hạt tròn giống trái cây và có độc. Loại cây này không có vấn đề sâu bệnh nghiêm trọng và có khả năng chống chịu với hươu. 

Loại cây này cũng có thể được trồng làm cây tiêu bản và cây nền. cây tùng la hán có khá nhiều công dụng có thể kể đến như sau. Việc trồng cây tùng la hán góp phần tạo cảnh quan đẹp cho không gian xung quanh vừa giúp lọc sạch không khí. Khá nhiều hộ gia đình lựa chọn loài cây này để tạo cảnh quan cho căn nhà cũng như sân vườn của mình. Ở trong cây tùng la hán toát lên một vẻ khá đẹp cũng như sang trọng. cây tùng la hán cũng là một trong những loài cây bonsai đẹp được nhiều người lựa chọn để trồng chúng. cây tùng la hán đủ mọi dạng kích thước hình dáng vì thân chúng mềm dẻo nên rất nhiều người ưa chuộng cũng là lí do hiển nhiên. Không chỉ vậy cây tùng la  hán còn xuất hiện trong khá nhiều khu vực đình hay chùa ở Nhật Bản. loài cây này có ý nghĩa tâm linh cũng rất lớn, chúng thể hiện cho sự uy nghiêm trang trọng, hướng đến những điều bình an may mắn. Mặc cho gió bão cây vẫn đứng quật cường, sừng dững cùng cới ý chí kiên cường, vượt lên nghịch cảnh. Nếu bạn để ý thì loài cây anfy đứng đầu trong bộ tứ cây chúng mang trên mình biểu tượng và ý nghĩa rất đẹp. Vì vậy với những ai yêu thích loài cây này hãy sở hữu ngay cho gia đình mình một cây nhé, việc chăm sóc cây tùng la hán cũng không quá khó và mất công chăm sóc vì loại cây này thích nghi tốt với nhiều loại điều kiện khí hậu cũng như địa hình

Xem thêm: