Trong những căn hộ căn chung cư hiện nay, bên cạnh việc thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ của các em bé cũng được các bố mẹ chú trọng rất nhiều. Với mỗi một lứa tuổi khác nhau thì nội thất phòng trẻ em sẽ có một cá tính riêng biệt phù hợp giúp bé có một không gian sinh hoạt nghỉ ngơi thoải mái sau giờ học tập mệt mỏi.

1. Vì sao phải thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em?

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em

Ngay nay trong xã hội ngày càng hiện đại thì không gian sống ngày càng bị thu hẹp để lấy diện tích xây các công trình kiến trúc cao tầng nhằm phục vụ nâng cao đời sống của mọi người. Bên cạnh đấy do xu thế công nghiệp hóa mà khi chúng ta ra đường dường như ô nhiễm môi trường đã là một phần trong cuộc sống.

Các bậc phụ huynh không thể tin tưởng để con em mình có thể chơi ngoài đường. Những tòa nhà công trình kiến trúc mọc lên khiến không gian vui chơi của bé ngày càng bị thu hẹp và biết mất

Sự lo lắng của cha mẹ nhằm bao bọc con mình khiến các con không được rèn luyện ý thói quen độc lập và dễ bị ỷ lại phụ thuộc vào cha mẹ. Các em không tự tin tiếp xúc với người xung quanh, khiến khả năng trí tuệ và tư duy bị hạn chế rất nhiều.

Phụ huynh hiện đại đã có tâm lý mở mang khi họ nghĩ ra việc thiết kế không gian cho các con mình ngay trong căn nhà chung cư của mình.

Các bé có thể dễ dàng độc lập, tự sinh hoạt, tự do vui chơi nghỉ ngơi trong chính phòng ngủ của mình. Điều này hình thành cho các cá tính riêng biệt cũng như tâm lý, tính cảm và tư duy để con phát triển được tốt hơn.

2. Bố cục trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em?

Việc thiết kế nội thất phòng ngủ có 3 công năng chính:

  • Thứ nhất: phòng ngủ trẻ em là để nghỉ ngơi
  • Thứ hai: công năng giúp bé vui chơi
  • Thứ ba: giúp bé phát triển tư duy sáng tạo

Việc thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em rất quan trọng. Do trong độ tuổi phát triển việc ở trong một căn phòng được thiết kế sáng tạo phù hợp với độ tuổi của bé sẽ đảm bảo chất lượng cuộc sống giúp bé thoải mái nghỉ ngơi

Thiết kế phòng ngủ trẻ em

Bên cạnh thiết kế màu sắc nội thất phòng ngủ trẻ em. Thì việc sắp xếp góc học tập cũng rất quan trọng. Chọn nội thất bàn ghế có kích thước phù hợp vì sẽ giúp bé phát triển được vóc dáng không mắc những bệnh về xương khớp và thị lực của trẻ. Góc học tập phải đáp ứng: đầy đủ ánh sáng, thoáng mát, tạo hứng thú cho các bé học tập

3. Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em?

Một căn phòng đa màu sắc giúp kích thích tính sáng tạo tư duy cho các bé. Mỗi trẻ sẽ có tính cách sở thích khác nhau. Các bố mẹ hãy tìm hiểu về cá tính của con và để bé quyết định về không gian riêng tư của mình nhé.

Nội thất phòng ngủ trẻ em ở các căn chung cư rất vô cùng quan trọng với các bé. Các mẹ hãy thường xuyên quan tâm bé thích gì để giúp bé phát triển một cách tốt nhất nhé.