Ở chung cư thì nên lựa chọn các căn hộ ở tầng trên cao hay dưới thấp ? Có nên chọn tầng áp mái hay không ? Nếu như sống ở các tầng dưới thấp thì mức giá đắt hay rẻ, có những ưu điểm và nhược điểm gì ? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra khi người dân đang lựa chọn để tìm kiếm cho mình một căn hộ chung cư phù hợp với mục đích, nhu cầu sống và khả năng kinh tế thu nhập của mình. Bài viết sau đây sẽ cung cấp giá chung cư theo tầng cũng như ưu và nhược điểm của từng tầng.

Chung cư ở tầng áp mái có rẻ hay không ?

Trên thực tế, các căn hộ chung cư ở tầng áp mái thường có mức giá rẻ hơn so với các tầng chung và tầng thấp bởi những căn hộ tầng áp mái thường được ít người lựa chọn do họ sẽ phải tốn nhiều thời gian để di chuyển. Hầu hết các tòa chung cư đều có độ cao và nhiều tầng, do vậy việc di chuyển và đi lại lên tầng áp mái sẽ khá bất tiện và tốn nhiều thời gian. Ở tại tầng áp mái thì các bạn cũng sẽ gặp khó khăn và nguy cơ rủi ro cao hơn nếu như chung cư không may xảy ra hỏa hoạn,… Tuy nhiên bên cạnh những nhược điểm thì chung cư ở tầng áp mái cũng có những ưu điểm riêng của nó.

Tìm hiểu các phân khúc giá chung cư theo tầng

Khi ở tầng áp mái, bạn sẽ có cơ hội để tận hưởng bầu không khí trong lành khác biệt hoàn toàn với sự bộn bề, nóng bức và tấp nập, ngột ngạt của bầu không khí bên dưới. Bạn sẽ được tận hưởng những làn gió mát lành, trong khiết trên cao mà các tầng dưới không thể có được. Bạn cũng có thể sở hữu một khu vườn mini và thoải mái chăm sóc các loại cây cảnh theo ý thích để làm xanh không gian sống của mình. Sống tại tầng áp mái cũng giúp bạn không gặp rắc rối bởi tình trạng nồm, ẩm ướt mỗi khi đến mùa mưa.

ở chung cư tầng nào đắt nhất

So với tầng áp mái thì các căn hộ ở tầng chung và tầng thấp của chung cư sẽ có mức giá cao hơn, đặc biệt là ở tầng chung sẽ có mức giá cao nhất. Khi ở tầng thấp, người dân sẽ thuận tiện và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi di chuyển, tuy nhiên lại phải đối mặt với những bất cập khác như không khí lưu thông khó do thường xuyên phải chịu bầu không khí ngột ngại, bức bối so với tầng áp mái. Các căn hộ ở tầng thấp của chung cư cũng phải sống chung với tình trạng ẩm mốc, độ ẩm không khí quá cao mỗi mùa mưa.

Tìm hiểu các phân khúc giá chung cư theo tầng

Nhìn chung, các căn hộ nằm tại các tầng chung của chung cư sẽ được hưởng những lợi ích tốt hơn, do vậy giá thành của nó cũng không hề rẻ chút nào. Tại đây, người dân vẫn có thể tiện lợi di chuyển và sinh sống, đồng thời cũng được hưởng thụ không gian trong lành khi ở trên cao, thoải mái chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của thành thị bên dưới. Do vậy, khách hàng nên dựa vào các tiêu chí cụ thể của bản thân, khả năng chi trả kinh phí của mình để lựa chọn được căn hộ phù hợp và ưng ý nhất.

kinh nghiệm chọn tầng chung cư

Khi lựa chọn tầng chung cư, bạn cần quan sát vị trí địa lý và vị trí tầm nhìn của chung cư đó. Không nên chọn các căn hộ tại các tầng bị che khuất trực tiếp bởi các tòa nhà kế cạnh bởi sẽ gây bí bách và khuất tầm nhìn.

Tìm hiểu các phân khúc giá chung cư theo tầng

Khi nắm được các kinh nghiệm, bạn hãy dựa vào giá chung cư theo tầng để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp, cân đối nhất với khả năng kinh tế của bản thân và gia đình mình https://alonhatro.com/. Có thể bạn quan tâm đến bài viết mơ thấy nhà và những điềm báo và chiêm bao trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: Best Lenovo Laptop

>>> Sài Gòn đi đâu sắm tết

>>> Điểm tên các homestay Vũng Tàu đẹp, giá rẻ