Người ta vẫn hay nhắc về Sapa với những thửa ruộng bậc thang vàng óng mùa lúa chín, về khí hậu mát mẻ vào mùa hè, về những đợt tuyết bất chợt về. Nhưng ít ai nhớ được tháng 8 Sapa, tháng 8 nhẹ nhàng đến với những cơn mưa rả rích mang đến nỗi buồn da diết. Dù không có gì đặc biệt nhưng khi đến rồi, bạn lại sẽ có những lúc nhớ Sapa tháng 8 da diết lắm đấy!

Tháng 8 Sapa chìm trong mây mù sớm mai

Sapa tháng 8 có khí trời êm dịu, cái nắng nóng không còn nữa mà thay vào đấy là từng cơn gió nhè nhẹ của những sớm đâu thu. Sapa tháng 8 ru lòng người trong những khoảnh khắc lạ lẫm, trong những làn sương mù bao trùm lên cả thành phố.

Click Là Đi

Sáng sớm bật dậy thật sớm, đứng ở trên cao nhìn xuống mọi thứ thoắt ẩn thoắt hiện trong làn sương, ngắm nhìn những đám mây trắng muốt, trôi bồng bềnh trên đỉnh núi, mang đến sự bình lặng, an yên đến lạ mà ta chẳng thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Mang trong trái tim bộn bề cảm xúc thì ngắm nhìn cảnh vật này cũng thế nhẹ nhõm, mọi muồn phiền đều tan biến hết.
 
Không nổi bật, không đặc sắc nhưng Sapa tháng 8 có ưu điểm nhất là nhiều mây, mây giăng kín khắp đất trời, bao phủ hết cả những đỉnh núi cao cho ta không cả nhìn thấy đỉnh. Du lịch đó đây đến đâu cũng thấy mây mù giăng lối. Cả một bầu trời chìm trong biển mây khiến ta liên tưởng tới những cục bông mềm mại, lại mong muốn giơ tay bứt xuống, ôm chúng vào lòng mà cưng nựng, chắc là êm ái lắm.

Hoàng hôn buông xuống Sapa vẫn không khỏi hết những mộng mơ

Nhưng có lẽ rằng, bước chân ra đường khi ánh hoàng hôn buông xuống mới khơi gợi trong ta bao niềm xúc cảm. Ánh hoàng hôn không quá rực rõ, mang đến những ánh chiều tà nhẹ nhàng, hòa cùng với làn mây vẫn đang trôi bồng bềnh, nhẹ nhàng trôi. Ráng chiều bảng lãng làm không khí trở nên huyền diệu, mờ ảo thơ mộng như con người đang mơ màng, muốn ở một mình trốn trong sự bình yên, tĩnh lặng.

Click Là Đi

Có lẽ lên Sapa tháng 8 là để thử cảm giác bồng bềnh trong sương mờ, để ngắm nhìn những dòng sông mây cuộn chảy trên trời cao và trên cả mặt đất bao la. Đó chắc hẳn là một kỷ niệm không thể nào quên bởi có lẽ chẳng nơi nào mà con người và thiên nhiên có thể hài hòa cùng nhau như thế, vượt mọi khoảng cách xa xôi,vượt muôn trùng cách trở, để bình lặng đi bên đời nhau qua hết chặng đường dài.

Miên man trong những cơn mưa đầu mùa

Người ta thường nói đừng lên Sapa vào tháng 8 cũng chính bởi những cơn mùa đầu mùa âm ỉ đó. Mưa không rộn ràng trút từng đợt nước xuống núi rừng, mưa cũng lặng yên trầm ngâm trải dài từ ngày này qua ngày khác. Mặc ai đó thở than, mưa vẫn điềm nhiên như thế mà hát lên khúc nhạc của riêng mình.

Click Là Đi

Tham khảo: Ghé thăm thư viện cổ Tả Phìn đầy ma mị

Nhưng cũng có một Sapa thật khác qua những màn mưa. Dường như mưa giờ đây trở thành một tấm gương phản chiếu thần kỳ khiến mỗi sự vật trở nên lung linh huyền ảo hơn và khiến lòng người cùng chợt phảng phất những nỗi niềm khó tả.

Click Là Đi

Sapa tháng 8 nhẹ nhàng, bình yên mang đến cái gì đó đọng lại cho con người ta một nỗi nhớ da diết khi đến tháng 8. Đến tháng của những cơn mưa. Đây là thời điểm khá vắng khách nhưng hãy thử một lần, cảm nhận được một Sapa cực kì khác biệt. Với những công ty du lịch uy tín có combo du lịch Sapa xuất hành hàng ngày, sẽ cho bạn những gợi ý cực hay ho nếu muốn đi du lịch Sapa vào tháng 8 này đấy.