Bàn học chất lượng thì có thể tránh được tình trạng vẹo xương sống, cận thị, gù lưng…giúp học sinh thoải mái hơn khi học tập. Vậy thì các bậc phụ huynh nên chọn bàn cho con như thế nào? Nhất là đối với học sinh trung học, bàn học nên lựa chọn theo tiêu chí nào? Cùng tìm hiểu ngay thôi.

Ba tiêu chí chọn mua bàn học cho học sinh trung học

+ Chọn bàn có chiều cao đạt chuẩn:

Đây là tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất khi chọn mua bàn cho học sinh trung học. Mỗi học sinh sẽ có sự phát triển về thể chất khác nhau, chính vì thế mà chiều cao cũng khác nhau. Nếu phụ huynh chưa biết chọn bàn ghế như thế nào cho phù hợp có thể dựa vào tỉ lệ: chiều cao ghế bằng 0.27 và chiều cao bàn bằng 0.46 so với chiều cao cơ thể.

Tùy vào từng giai đoạn phát triển của con mà phụ huynh chọn những bộ bàn ghế phù hợp. Học sinh trung học thường hay học nhóm, tận dụng bộ bàn ăn hiện đại trong gia đình khi con học nhóm cũng rất phù hợp.

+ Dựa vào chất liệu bàn học:

Bàn học có rất nhiều loại, khác nhau về kích thước, mẫu mã, chất liệu. Tuy nhiên, đối với học sinh trung học, hãy chọn bàn chất liệu hoặc gỗ cứng. Nếu tài chính cao, có thể chọn bàn học gỗ tự nhiên sẽ tốt và bền hơn các loại gỗ công nghiệp.  Để mua được những mẫu bàn học có chất liệu tốt và an toàn đối với học sinh trung học, có thể tới các cơ sở uy tín như Nội Thất Nhập Khẩu IRIS để lựa chọn.

+ Dựa vào sở thích của con:

Việc tôn trọng và mua theo sở thích của con giúp khơi dậy hứng thú và tập trung học tập tốt hơn. Phụ huynh có thể tham khảo ý kiến của con trước khi quyết định mua.

Lời khuyên khi mua bàn ghế cho học sinh trung học

Với học sinh trung học, nên chọn các loại bàn ghế học có tích hợp với giá sách vì số lượng sách vở, đồ dùng học tập của các em rất nhiều. Phụ huynh cũng có thể chọn bàn ghế có thể điều chỉnh được độ cao để phù hợp với sự phát triển của con theo từng giai đoạn.

Nên tham khảo và chọn mua bàn ghế học tập tại các cơ sở uy tín để có được sản phẩm chất lượng, giá thành tốt và nhất là được đảm bảo về độ an toàn.

Với học sinh trung học, hạn chế việc chọn mua những mẫu bàn ghế màu sắc, có nhiều hình thù. Có thể chọn những mẫu thiết kế đơn giản.

Hạn chế việc mua những loại bàn ghế kim loại, có góc cạnh vì trong quá trình học tập, vận động sẽ làm con bị thương.

Xem thêm 

>> Những mẫu bàn ghế ăn hiện đại đang được yêu thích

>> Cách chọn bàn ghế ăn cho nhà chung cư