Ngày nay, nhu cầu kiếm nhiều tiền, làm giàu của tầng lớp lao động phổ thông nông thôn đã thúc đẩy họ đi xuất khẩu lao động ngày một nhiều hơn đặc biệt là xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhật Bản là nước khá khắt khe đối với chất lượng lao động mà lao động nông thôn ở Việt Nam lại không có đủ kiến thức để đáp ứng điều đó. Vì vậy, cẩm nang xuất khẩu lao động là rất cần thiết đối với mỗi người để tìm hiểu thông tin và những kinh nghiệm về công việc, về cuộc sống ở nơi xứ người.

Vì sao mỗi người cần cẩm nang xuất khẩu lao đông?

Trong số các quốc gia mà Việt Nam xuất khẩu lao động thì Nhật Bản chính là một thị trường màu mỡ, béo bở mà người Việt hướng đến. Làm việc nhiều tuy nhiên đãi ngộ tốt, lương thưởng cũng cao chính là mục đích mà nhiều người mong muốn. Việc tăng cường xuất khẩu và nhập khẩu lao động giữa hai nước ngày càng thúc đẩy quan hệ hòa bình hữu nghị giữa hai quốc gia, tăng cường hợp tác trên những phương diện khác như kinh tế, chính trị.

Hiện nay, có nhiều người xuất khẩu lao động của Việt Nam sang Nhật Bản bị lừa đảo, bị bóc lột sức lao động. Vậy nên, để mình không phải là những trường hợp trên thì mỗi người đều nên cần có cẩm nang xuất khẩu lao động. Cẩm nang này có vai trò vô cùng quan trọng, là kho tàng những thông tin, những kiến thức về nền văn hóa Nhật Bản cũng như những kinh nghiệm quý báu mà người đi trước đã để lại. Nắm chắc cẩm nang xuất khẩu sẽ giúp cho bạn dễ dàng thích nghi và hòa nhập nhanh với cuộc sống ở Nhật Bản.

Nội dung chính của cẩm nang xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Cẩm nang xuất khẩu lao động sang Nhật Bản chủ yếu xoay quanh những nội dung mà nhiều người quan tâm như văn hóa Nhật Bản, mức lương xuất khẩu lao động, những điều cần chú ý trong các vấn đề ăn uống đi lại ở đây. Các chi phí sinh hoạt như ăn uống, ngủ nghỉ dĩ nhiên sẽ đắt hơn khi bạn ở Việt Nam nhưng bạn yên tâm nó vẫn nằm trong mức giới hạn bạn có thể chi trả được và một số xí nghiệp còn trợ cấp thêm cho bạn khoản tiền để bạn có thể trang trải nữa.

Cẩm nang xuất khẩu lao động còn nhấn mạnh rằng ngôn ngữ là một yếu tố quan trọng. Những hiểu biết và giao tiếp tiếng Nhật cơ bản là một lợi thế to lớn giúp bạn có thể nghe hiểu người ta nói gì, người ta làm gì cũng như phục vụ cho cuộc sống cho bạn khi đi ra ngoài, đi siêu thị… Không biết tiếng Nhật cũng như một trở ngại to lớn đối với người xuất khẩu lao động.

Người lao động có nhu cầu có thể tìm đến công ty nhanlucnhatban tại Hà Nội và tp Hồ Chí Minh để được trợ giúp thêm.

Có thể bạn quan tam:

  1. Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bao gồm những gì?
  2. Du lịch Đồng Mô, bỏ túi kinh nghiệm siêu chi tiết này ngay