Hiện nay, với sự phổ biến và thông dụng của các dòng sơn Epoxy trong công trình xây dựng, thị trường sơn công nghiệp ngày càng cho ra đời nhiều sản phẩm sơn với những công dụng đa dạng hơn. Sơn Epoxy chống rỉ có hiệu quả không chính là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu và giải đáp cho câu hỏi này nhé!

1. Sơn Epoxy chống rỉ là gì?

Sơn chống rỉ Epoxy là dòng sản phẩm sơn Epoxy cao cấp, có thành phần chính bao gồm chất đóng rắn Polyamide và dung môi. Đây là dòng sơn được sử dụng phổ biến trong các công trình với công dụng bảo vệ bề mặt kết cấu thép nhà xưởng, bề mặt kim loại và những bề mặt như sắt thép, gỗ, bê tông  và có khả năng tăng khả năng kết dính và tạo độ bền màu cho lớp sơn phủ giúp cho công trình của bạn có giá trị thẩm mỹ và bền bỉ lâu dài hơn với thời gian.

sơn epoxy chống rỉ hình 1

2. Ưu điểm vượt trội của sơn chống rỉ Epoxy

Với những ưu điểm vượt trội mà dòng sơn Epoxy chống rỉ mạng lại, hiện nay, đây là sản phẩm sơn được săn đón nhiều nhất trên thị trường ứng dụng vào những công trình xây dựng mang lại hiệu quả vượt trội. Những ưu điểm vượt trội mà sơn Epoxy chống rỉ mang lại có thể kể đến như:

  • Khả năng kháng nước hiệu quả.
  • Chịu được tác động cơ học,những hoạt động và đạt mạnh mẽ.
  • Độ bám dính chắc chắn và bền bỉ, giúp tăng tuổi thọ của bề mặt sắt thép một cách bền bỉ nhất.
  • Giúp cho sắt thép và các bề mặt kim loại có khả năng chống ăn mòn từ hóa chất, thường được ứng dụng phổ biến trong các công trình như hệ thống tàu biển, những công trình nhà thép tiền chế, nhà xưởng công nghiệp và những cột phát thu sóng hay những công trình thi công điện và thiết bị công nghiệp ngoài trời.
  • Sơn có màu mang lại tính thẩm mỹ cao cho các công trình thi công không bị nhàm chán.
  • Sơn Epoxy chống rỉ không chỉ  ứng dụng với các bề mặt vật liệu sắt thép kim loại mà còn được ứng dụng trong sơn sàn giúp bảo vệ tối ưu cho sàn nhà bạn.
  • Sơn chống rỉ bền bỉ nhất có thể chịu được những tác động ngoại lực đến tư thời tiết như nắng, mưa và có độ co giãn thích ứng với sự co ngót với bề mặt vật liệu xây dựng.

Chính vì những ưu điểm vượt trội này của sơn Epoxy chống rỉ mà hiện nay, dòng sơn này được sử dụng nhiều và thông dụng, đem lại hiệu quả cáo cho công trình xây dựng.

sơn epoxy chống rỉ hình 2

>> Xem thêm:

3. Quy trình thi công sơn chống rỉ Epoxy

Với những hiệu quả tối ưu mà sơn Epoxy chống rỉ mang lại, dòng sơn này được ứng dụng vào công trình thi công với quy trình thực hiện đảm bảo chất lượng tốt nhất giúp mang lại hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ cao cho công trình của bạn.

sơn epoxy chống rỉ hình 3

Bước 1: Tiến hành làm nhám bề mặt sắt thép giúp cho sơn có thể bám dính tốt hơn. Đảm   bảo bề mặt sắt thép sạch sẽ, không dính dầu mỡ hay tạp chất sót lại.
Thi công sơn một lớp lót giúp cho bề mặt sắt thép được bằng phẳng và trông thẩm mỹ hơn.

Bước 2: Thi công sơn lót Epoxy giúp cho bề mặt đạt hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng cọ, máy phun sơn hoặc con lăn roller chuyên dụng để thi công. 

Tiến hành sơn tỉ mỉ, kỹ càng giúp cho sơn lót thấm và phủ đều lên bề mặt vật liệu, giúp cho lớp sơn phủ sau được lên chuẩn và bền màu đẹp nhất.

Bước 3: Sau khi thi công sơn lót, chờ cho lớp sơn lót được khô ráo hoàn toàn sau đó tiến hành thi công tiếp lớp sơn Epoxy phủ lên bề mặt kim loại.

Trộn đều hai thành phần sơn theo tỷ lệ tiêu chuẩn được hướng dẫn trên bao bì và thi công trộn trong vòng từ 4-5 phút. Sử dụng máy phun sơn hoặc con lăn phủ đều lớp sơn Epoxy lên bề mặt vật liệu.

Chú ý nên thi công từ 2-3 lớp gió cho bề mặt vật liệu đạt  được hiệu quả chất lượng bền bỉ tốt nhất cũng như tính thẩm mỹ cho toàn công trình.

Bước 4: Sau khi sơn phủ lớp sơn Epoxy chống rỉ, chờ cho lớp sơn khô sau đó xả nhám trên bề mặt vật liệu vừa thi công (bề mặt đã được lăn lớp middle top lên trên).
Phủ thêm một lớp sơn khác  giúp hoàn thiện công đoạn cuối cùng giúp thi công chống thấm.

Theo dõi vật liệu từ 3-4 ngày để kiểm tra chất lượng thi công, nếu như bề mặt không xuất hiện những vấn đề phát sinh thì có thể đưa vào thi công sử dụng.

Bài viết trên đây chúng tôi đã đưa ra những ưu điểm vượt trội giúp mang lại tính hiệu quả và thẩm mỹ cao cho công trình thi công xây dựng khi sử dụng dòng sơn Epoxy chống rỉ. Hy vọng sau khi theo dõi và tham khảo bài viết của chúng tôi bạn có thể tin dùng và lựa chọn sản phẩm sơn cao cấp này cho công trình thi công của mình.

>> Xem thêm: Bảng giá sơn Epoxy mới nhất của JYMEC