Nhà xưởng là nơi diễn ra các hoạt động chủ yếu các hoạt động sản xuất của một doanh nghiệp. Tuy nhiên, do tính chất đặc thù của nền nhà xưởng như: tiếp xúc với nhiều loại hóa chất có nồng độ khác nhau, chịu trọng tải của các loại máy móc vận chuyển hoặc do tác động khắc nghiệt từ môi trường khiến cho các nền nhà xưởng lâu dần sẽ bị xuống cấp trầm trọng. Điều này là nỗi trăn trở rất lớn của nhiều chủ nhà xưởng. Vì vậy hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm nhiều kiến thức về chống thấm nền nhà xưởng ngay nhé!

1. Nguyên nhân khiến nền nhà xưởng bị thấm dột.

Nền nhà bị thấm có thể do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là các nguyên nhân dưới đây:
Do ban đầu thi công chống thấm không đúng kỹ thuật. Có thể do khi thi công trét bả, bạn trét không đều khiến nó bị bong tróc và xuống cấp nhanh chóng.
Hoặc có thể do tường nhà bị thấm dột một thời gian dài mà không được kiểm tra, xử lý kịp thời.
Không những thế, tường bên ngoài nhà xưởng có thể thi công không đúng cách mà phải chịu tác động khắc nghiệt từ môi trường bên ngoài khiến tường nhà bị thấm.
Ngoài ra, nhà xưởng là nơi phải chịu những tác động mạnh từ hóa chất, nhiệt độ và hơi nước. 

2. Những phương pháp thi công chống thấm nền nhà xưởng hiệu quả.

2.1 Phương pháp chống thấm nền nhà xưởng bằng sơn chống thấm.

Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều loại sơn chống thấm khác nhau nhưng chủ yếu là các loại sơn chống thấm chuyên dụng như sơn epoxy, sơn kova,..Tuy nhiên, để sơn đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên thi công sơn chống thấm theo đúng quy trình của nhà sản xuất để giúp lớp sơn có độ bền cao, khả năng chống thấm đạt hiệu quả tốt. Ngoài ra, sử dụng sơn chống thấm giúp nền nhà xưởng được bằng phẳng, sáng mịn và đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, sơn chống thấm được sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp lớp nền nhà xưởng chống bong tróc hay xuất hiện các vết ố vàng hay những vết nấm mốc vừa gây mất thẩm mỹ vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phương pháp chống thấm nền nhà xưởng bằng sơn chống thấm

2.2 Phương pháp chống thấm nền nhà xưởng bằng màng dán chống thấm.

Bên cạnh phương pháp chống thấm bằng sơn chống thấm thì bạn có thể sử dụng phương pháp chống thấm bằng màng dán chống thấm. Việc sử dụng màng dán chống thấm sẽ giúp cho toàn bộ bề mặt đạt hiệu quả chống thấm tốt nhất. Nhưng tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thi công chống thấm đúng quy trình, cẩn thận và thật tỉ mỉ. Bạn nên chú ý những chỗ góc tường, những chỗ khuất để lớp chống thấm đạt hiệu suất tốt nhất.

Phương pháp chống thấm nền nhà xưởng bằng màng dán chống thấm

2.3 Phương pháp chống thấm nền nhà xưởng bằng keo chống thấm.

Ngoài hai phương pháp chống thấm trên, bạn có thể sử dụng chống thấm bằng keo chống thấm nhà xưởng. Đây là một sản phẩm có khả năng bám dính rất tốt và được ứng dụng trên nhiều bề mặt với hình dạng khác nhau. Đây còn là một trong những vật liệu xây dựng rất được nhiều nhà thầu sử dụng phổ biến và ưa chuộng hiện nay. Với chất lượng chống thấm tốt, khả năng bám dính cao nên các sản phẩm keo chống thấm nhà xưởng sẽ giúp cho bề mặt nền nhà xưởng được bền hơn, có khả năng chống thấm, chống ẩm tốt hơn.

Phương pháp chống thấm nền nhà xưởng bằng keo chống thấm

>> Bài viết nổi bật:

2.4 Phương pháp chống thấm nền nhà xưởng bằng xi măng.

Phương pháp sử dụng xi măng chống thấm cho nền nhà xưởng cũng là phương pháp được nhiều người sử dụng. Khi bạn thi công chống thấm bằng nền nhà xưởng có những ưu điểm như: khả năng gắn kết tốt, đóng rắn nhanh. Việc thi công xi măng chống thấm sẽ giúp nền nhà xưởng có thể ngăn chặn nước hoặc hơi nước len lỏi lên bề mặt. Do đó, nước và hơi nước không thể bám lên bề mặt nền nhà xưởng. Từ đó giúp quá trình ngăn chặn, chống thấm nước trở nên hiệu quả hơn.

Phương pháp chống thấm nền nhà xưởng bằng xi măng

2.5 Phương pháp chống thấm nền nhà xưởng bằng gạch chống thấm.

Ngoài những phương pháp thi công chống thấm nền nhà trên thì sử dụng gạch chống thấm cũng là một trong những cách chống thấm phổ biến được rất nhiều chủ thầu xây dựng áp dụng vào trong công trình của họ. Trên thị trường hiện nay có 2 loại gạch chống thấm được sử dụng phổ biến nhất như là: gạch tráng men và gạch bông. Ưu điểm của hai loại gạch chống thấm này có khả năng chống thấm rất tốt, giúp ngăn chặn mảng bám trên bề mặt hiệu quả. Từ đó, có thể giúp nền nhà xưởng của bạn có thể được bảo vệ an toàn nhất khi sử dụng các loại gạch trên.

Phương pháp chống thấm nền nhà xưởng bằng gạch chống thấm

Trên đây là những kiến thức về chống thấm nền nhà xưởng. Hy vọng với những kiến thức mà bài viết trên cung cấp có thể giúp bạn có thể thi công chống thấm thành công!

>> Gợi ý cho bạn: Sơn chống thấm cao cấp JYMEC – Lựa chọn tin dùng của mọi nhà