Trong vô số những căn nhà to lớn, nguy nga từ sang trọng cho đến cổ điển đầy đủ thì thực tế vẫn có những gia đình đang tìm cho mình một căn nhà nho nhỏ, đủ sống với chi phí thật hợp lý. Đối với những người lao động nghèo, những người sinh viên, những cặp vợ chồng trẻ thì việc xây ngay một ngôi nhà lớn, đầy đủ tiện nghi để sinh sống gần như là một điều không thể. Chính vì những nhu cầu đó của đông đảo những người dân có nguồn lao động thấp nên những nhà kiến trúc sư mới nghiên cứu và tìm ra giải pháp mới chính là nhà cấp 4 mái tôn 60m2. Diện tích nhà trung bình nhỏ và phần mái tôn khá bền vững nhưng lại có giá thành rẻ, vừa đủ cho 2-3 người cùng sinh sống. Vậy nhà cấp 4 mái tôn 60m2 này có ưu nhược điểm gì vượt trội so với mái ngói? Chi phí xây dựng nằm trong khoảng bao nhiêu? Hôm nay, mời các bạn cùng theo dõi bài viết này của Thiết kế nhà đẹp 24h để tìm hiểu kỹ càng hơn về vấn đề này nhé!

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 60m2 hợp lý

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 60m2 hợp lý

Mục lục


I. Nên lợp nhà mái tôn hay mái ngói?

Nếu như nói mái ngói là một kiểu mái truyền thống, thể hiện sự bền lâu, chắc chắn thì mái ngói lại không làm được điều đó. Tuy nhiên, thực tế có nhiều cách để khắc phục, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện một loại mái tôn giả ngói với ngoại hình giống vật liệu ngói đến 90%. Tuy nhiên chất lượng cũng không được cải thiện quá nhiều. Nếu nói về khả năng chống nóng, chống chịu lực thì mái tôn cũng không thể bằng. Tuy nhiên mặt khác mái tôn lại thuộc về các công trình có chi phí thấp, công trình tạm, nhà trọ, xây nhà ở nông thôn, phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế thấp mà vẫn có chất lượng vừa đủ để sử dụng.

Phù hợp với các công trình có chi phí thấp, công trình tạm, nhà nông thôn

Phù hợp với các công trình có chi phí thấp, công trình tạm, nhà nông thôn

Đọc thêm: 

Hiện nay, mái tôn trên thị trường có nhiều chủng loại với màu sắc, cấu tạo, chất lượng khác nhau cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Một số loại mái tôn thường được sử dụng để xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 60m2 là song vuông, tôn sóng tròn, tôn giả ngói,… Khi đã xác định xây dựng với chất liệu mái tôn thì bạn cũng nên chuẩn bị tâm lý trước khi phải sống chung với nhược điểm của loại mái này, chính là hấp thụ nhiệt tốt. Nhất là vào mùa hè, bạn sẽ cảm thấy đặc biệt nóng nực khi nhiệt độ ánh nắng mặt trời được bức thẳng xuống nhà, gây nóng nực, khó chịu cho mọi người, mùa mưa thì lại dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng mưa được vang dội rất to trong nhà. Việc thi công mái tôn cũng đơn giản hơn nhiều nên bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí ở khoản này.

Mái tôn nhiều loại khác nhau, chất lượng cũng khác nhau, bạn cần dựa trên những tiêu chí như giá thành, tính thẩm mỹ và chất lượng để đánh giá trước khi mua nhé! Cần lựa chọn loại mái tôn phù hợp với yêu cầu và nhu cầu sử dụng. Một tấm mái tôn nhựa có tuổi thọ từ 15-30 năm, trong khi mái tôn kim loại và tấm lợp gỗ có thể bền vững trong 30-50 năm. Hãy lựa chọn sao cho phù hợp nhé!

Mái tôn nhựa có tuổi thọ từ 15-30 năm

Mái tôn nhựa có tuổi thọ từ 15-30 năm

II. Tư vấn chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 60m2

Trên thực tế, chúng tôi không thể đưa ra một con số chính xác để bạn có thể lựa chọn được mà còn phụ thuộc vào các yếu tố thương hiệu, chất lượng và vị trí, địa điểm mua. Chính vì vậy đây chỉ là những con số giúp bạn tham khảo mà thôi. Đơn giá thi công nhà cấp 4 mái tôn 60m2 khá rẻ, chỉ từ 4.000.000 đồng/m2 đến 4.500.000 đồng/m2, nghĩa là giá thi công cả căn nhà 60m2 sẽ dao động từ 240.000.000 đồng đến 270.000.000 đồng. Nhìn chung, phần móng và các bước xây dựng của nhà cấp 4 mái tôn 60m2 cũng tương tự như các kiểu mái khác, chỉ là chi phí xây mái sẽ chênh lệch ít nhiều vì sự khác biệt vật liệu.

Giá thành mái tôn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Giá thành mái tôn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Như vậy, tuy không thể so sánh nhà cấp 4 mái tôn 60m2 với những ngôi nhà lớn hơn, sang trọng, kết cấu hiện đại, đầy đủ, tiện nghi nhưng đây là một mẫu nhà hàng đầu, giúp giải quyết vấn đề tạm thời nhưng vẫn vừa đủ để sinh sống cho nhu cầu sử dụng của các dãy nhà trọ hoặc nhà xây tạm. Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đọc đã thu thập được những thông tin bổ ích và có lựa chọn xây nhà đúng đắn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình