Nhà bếp là nơi để gắn kết yêu thương của những thành viên trong gia đình mình, những bữa ăn ngon sẽ giúp các thành viên trong gia đình được gắn kết và sát lại gần nhau hơn. Và để tạo nên những bữa ăn ngon đó chúng ta cần có một khong gian nhà bếp đẹp, không gian nhà bếp là nguồn cảm hứng cho những món ăn của các bà nội trợ và cũng như là không gian ăn uống của gia đình. Chính vì vậy chúng ta luôn phải đảm bảo có một không gian bếp gọn gàng , sạch sẽ,… Nội thất đẹp 9houz hôm nay sẽ giúp các bạn thiết kế lên cho mình một không gian nhà bếp đẹp:

Mục lục


I.Nguyên tắc thiết kế nhà bếp đẹp

1.Áp dụng quy tắc tam giác

Trong việc thiết kế nội thất nhà bếp có ba đồ nội thất chúng ta cần lưu ý đó chính là: tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu chúng cần được bố trí một cách có khoa học và theo phong thủy để đem lại sự khỏe mạnh cho các thành viên trong gia đình. Thường thì theo thiết kế nhà bếp của ba điểm này sẽ áp dụng nguyên tắc tam giác.

Với những người thuận tay phải thì việc bố trí khu vực chế biến thực phẩm nên phía tay thuận và bếp nên bố trí từ trái qua phải. Nếu ngược lại, khi bạn thuận tay trái thì việc bố trí sẽ ngược lại với tay phải.

Áp dụng quy tắc tam giác giúp bạn thuận tiện hơn khi nấu nướng

Áp dụng quy tắc tam giác giúp bạn thuận tiện hơn khi nấu nướng

2.Mặt bằng thiết kế

Trước khi thiết kế  nhà bếp chúng ta nên nắm rõ được tổng mặt bằng để có thể lên ý tưởng cũng như bố trí đồ nội thất sao cho khoa học và hợp lý nhất. 

Khi mà bạn nắm rõ được tổng mặt bằng thì việc thiết kế hệ thống đường điện, nước,… sẽ dễ dàng hơn, thuận tiện hơn. Nếu có say ra hỏng hóc cũng sẽ dễ dàng trong quá trình sửa chữa.

Cần nắm rõ mặt bằng thiết kế phòng bếp để sắp xếp nội thất bếp sao cho khoa học và tiện nghi khi sử dụng

Cần nắm rõ mặt bằng thiết kế phòng bếp để sắp xếp nội thất bếp sao cho khoa học và tiện nghi khi sử dụng

3.Kích thước sắp xếp nội thất

Để sắp xếp nội thất trong phòng bếp có rất nhiều yếu tối ảnh hưởng đến nó nhưng yếu tố quan trong ảnh hưởng trực tiếp đến đó chính là kích thước của những đồ nội thất. Tùy thuộc vào kích thước của từng đồ nội thất mà lựa chọn vị trí sắp xếp đồ nội thất sao cho phù hợp.

Tuy nhiên với một số đồ nội thất như tủ bếp, chậu rửa,… chúng ta cần phải tuân theo quy định kích thước tiêu chuẩn. Trong quá trình sử dụng chúng ta cũng có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của bản thân.

Sắp xếp kích thước giữa các nội thất nhà bếp cần tuân theo các quy định chuẩn mực

Sắp xếp kích thước giữa các nội thất nhà bếp cần tuân theo các quy định chuẩn mực

4.Đảm bảo an tàn cho bếp

Ngoài yếu tố thẩm mỹ cũng như công năng của nhà bếp thì trong quá trình thiết kế nhà bếp cần bảo đảm tính an toàn. Trong thiết kế nhà bếp đòi hỏi sự khoa học, các đồ dùng được phân chia rõ ràng và phù hợp. Như vị trí để tủ lạnh các đồ điện nên có khoảng cách nhất định với chậu rửa.

Với những gia đình có trẻ nhỏ nên thiết kế chiều cao bếp cao hơn tầm với của trẻ, các ô điện cũng thiết kế cao hơn và các khu vực để dao kéo có thể lắp thêm tủ khóa.

An toàn khi sử dụng là yếu tố quan trọng cần được đảm bảo

An toàn khi sử dụng là yếu tố quan trọng cần được đảm bảo

[Tổng hợp] Những ý tưởng thiết kế nhà bếp, phòng bếp đẹp

II. Thiết kế nhà bếp đẹp có diện tích nhỏ hẹp

1.Nhà bếp nhỏ đẹp với sắc trắng làm chủ đạo

Với những không gian nhà bếp nhỏ, thì màu sắc ảnh hướng đến bếp của bạn. Để giúp không gian bếp nhà bạn được mở rộng cũng như sáng lạng, tươi mới hơn thì nên sử dụng những gam màu sáng. Đặc biệt là màu trắng, với gam màu này chúng ta hoàn toàn có thể tạo hiệu ứng cho không gian nhà bếp của bạn rộng rãi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên khi sử dụng gam màu trắng là gam màu chủ đảo trong nhà bếp chúng ta nên lưu ý không gian nấu nướng nên ốp gạch đá lên bề mặt tường để đảm bảo bức tường nhà bạn luôn sạch sẻ. Bởi màu trắng là màu rất dễ bị ám bẩn trong nhà nhà bếp bởi đồ ăn.

Tránh trường hợp sử dụng quá nhiều gam màu tối trong phòng bếp như vậy khiến phòng bếp nhà bạn trở nên bích bách và thu hẹp hơn.

Phòng bếp nhỏ đẹp với gam màu trắng giúp không gian trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn

img alt=”” src=”https://ssl.latcdn.com/img/GDBn5Pgno-phong-bep-nho-dep-voi-gam-mau-trang-giup-khong-gian-tro-nen-thong-thoang-va-rong-rai-hon.png” />

Phòng bếp nhỏ đẹp với gam màu trắng giúp không gian trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn

2.Phòng bếp nhỏ đẹp với không gian mở

Giai pháp tốt nhất để mở rộng diện tích phòng bếp nhà bạn là việc thiết kế thông giữa phòng khách và phòng bếp nhà bạn. Việc thiết kế thông hai phòng này sẽ tạo cảm giác không gian phòng bếp nhà bạn trở nên rộng và thoáng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên bạn cần bảo đảm sự hài hòa giữa màu sắc giữa hai không gian với nhau để dảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Không gian phòng bếp nhỏ đẹp tạo sự gắn kết khi thiết kế mở rộng liên thông với phòng khách

Không gian phòng bếp nhỏ đẹp tạo sự gắn kết khi thiết kế mở rộng liên thông với phòng khách

Bài viết là những lưu ý cũng như những tuýp thiết kế nhà bếp đẹp. Chúc các bạn có thêm nhiều ý tưởng trong quá trình thiết kế không gian bếp nhà mình.