Trung Quốc không thu hút một lượng lớn các tiểu thương, chủ shop kinh doanh sang nhập hàng Trung Quốc uy tín về bán mà Trung Quốc còn thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan và mua sắm.

Tuy nhiên nếu như bạn đi Trung Quốc tự túc và không theo bất kỳ tour nào thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

1. Đổi tiền trước khi đi

Để thuận tiện cho việc mua bán bạn nên đổi tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc với nhiều mệnh giá khác nhau.

Để tránh đổi phải tiền giả bạn nên đến ngân hàng hoặc những nơi uy tín để được đảm bảo. Bạn nên đổi cả tiền giấy và tiền xu.

2. Khi giao dịch thanh toán

Ở mỗi một địa điểm của Trung Quốc sẽ có các cách giao dịch khác nhau, ví dụ khi đi taxi bạn nên giao dịch bằng tiền xu vì nếu bạn đưa tiền có mệnh giá lớn thì người lái taxi có thể không đủ tiền để trả lại bạn.

Ngược lại nếu bạn đến các khu du lịch lớn thì tại đây họ chỉ nhận thanh toán bằng tiền giấy hoặc thẻ ATM chứ không nhận thanh toán bằng tiền xu.

Xem thêm: Mơ thấy đi du lịch đánh con gì

3. Hãy mặc cả

Việc mua bán tại Trung Quốc cũng không khác gì ở Việt Nam mỗi một cửa hàng thường có mức giá khác nhau, họ thường nhìn khách để nói giá. Do đó bạn hãy mặc cả giá trước khi mua và hơn hết hãy khảo giá sau đó chọn chỗ bán rẻ nhất để mua, người Trung Quốc khi bán hàng chỉ cần có một chút lợi nhuận là họ sẽ đồng ý bán cho bạn.

4. Thuê khách sạn

Phòng khách sạn ở Trung Quốc thường khá rộng và không quá khắt khe về số người vì thế khi đi du lịch từ 4-6 người bạn nên thuê 1 phòng và yêu cầu họ bố trí giường gấp để ngủ.

Khi nhân viên bàn giao phòng cho bạn bạn nên kiểm tra xem có bị hỏng hóc gì không tránh trường hợp bì đền oan.

Mọi đồ ăn trong phòng khi bạn sử dụng sẽ phỉa tính phí vì thế hãy cân nhắc trước khi dùng.

Lưu ý: khi đi ra ngoài bạn nên xin nhân viên chiếc card để nhỡ không may đi ra đường chơi bị lạc có thể bắt taxi hoặc hỏi người dân chỉ đường.

5. Đừng ngại khám phá

Hãy mạng dạn khám phá từng con phố, ngóc ngách của Trung Quốc vì nó sẽ mang đến cho bạn những điều vô cùng thú vị.

Lời kết : Hãy lưu ý những điều trên khi đi du lịch Trung Quốc nhé vì nó thực sự rất hữu ích cho bạn, hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin mà bạn cần.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và thuận lợi ! 

Cảm ơn bạn đã đọc ! 

Nguồn : https://ochivi.com/