Kê khai thuế qua mạng là một trong những dịch vụ đã khá phổ biến đối với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Việc phát triển ứng dụng này giúp thúc đẩy nền kinh tế thương mại điện tử của Việt Nam, là thành quả của sự nỗ lực cải cách thủ tục hành chính của ngành thuế.

Kê khai thuế qua mạng là hình thức người nộp thuế tiến hành lập hồ sơ khai thuế trên máy tính của mình, rồi sau đó sử dụng một thiết bị chữ ký số để định danh rằng đó là tờ khai của doanh nghiệp mình. Sau đó người nộp thuế sẽ gửi hồ sơ khai thuế này tới cơ quan thuế thông qua hệ thống Cổng thông tin điện tử Tổng cục Thuế.

Những lợi ích của kê khai thuế qua mạng

Một trong những lợi ích đầu tiên dễ dàng nhận thấy mà kê khai thuế qua mạng mang lại cho các doanh nghiệp đó là giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được tối đa thời gian so với cách làm truyền thống. Việc nộp tờ khai thuế qua mạng giúp người nộp thuế có thể dễ dàng thực hiện nghĩa vụ này bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu mà không phải phụ thuộc vào thời gian làm việc của cơ quan thuế. Do vậy, sẽ hạn chế được tình trạng người nộp thuế kê khai thuế muộn.

Tiếp đó, kê khai thuế qua mạng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí như chi phí in ấn giấy tờ, chi phí đi lại, chi phí chuyển phát nhanh…

kê khai thuế qua mạng

Việc kê khai thuế qua mạng giúp doanh nghiệp tối ưu được nguồn nhân lực, không phải mất nguồn nhân lực để thực hiện việc kê khai thuế theo cách thủ công, truyền thống trước đây.

Kê khai thuế qua mạng giúp doanh nghiệp tránh được các sai sót dữ liệu, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và cơ quan thuế lưu trữ hồ sơ điện tử. Đảm bảo tính pháp lý cao, có khả năng lưu trữ lâu dài, thuận tiện cho việc theo dõi kiểm tra của doanh nghiệp và cơ quan thuế.

Bên cạnh đó, việc kê khai thuế qua mạng giúp người nộp thuế có thể dễ dàng cập nhật dữ liệu, các quy định, văn bản thuế một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Như vậy, việc kê khai thuế qua mạng giúp cho doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí và nhân lực khi thực hiện nghĩa vụ khai thuế, vì không phải kê khai hay lưu trữ bằng giấy tờ bản cứng, không phải đến cơ quan Thuế nộp tờ khai.

Với những lợi ích to lớn này, kê khai thuế qua mạng đang ngày càng được các doanh nghiệp đón nhận, triển khai sử dụng một cách rộng rãi, giúp cơ quan thuế có thể dễ dàng kiểm tra, giám sát việc kê khai thuế của các doanh nghiệp. Đây cũng là những nỗ lực của ngành thuế trong việc cải cách các thủ tục hành chính.
https://dulichdoday.net/

https://dulichdoday.net/tin-tuc/

best projectors under 1000