Điện năng lượng mặt trời được biết đến là nguồn năng lượng tái tạo vô cùng quý giá; vô tận mà thiên nhiên mang lại cho con người. Hiện nay, việc sử dụng nguồn năng lượng sạch này được phổ biến hơn bằng cách lắp đặt hệ thống điện NLMT. Hệ thống có nhiệm vụ việc chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành nguồn điện cung cấp điện năng cho các tải trong gia đình. Hệ thống giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng ngày cho con người. Nếu không sử dụng hết còn có thể bán lại được cho điện lực EVN. Ngày nay có nhiều hộ gia đình hay các doanh nghiệp còn đầu tư vào điện mặt trời để sinh lời từ việc bán điện.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Vài năm trở lại đây, NLMT đã trở thành nguồn năng lượng rất phổ biến vì chi phí lắp đặt giảm mà hiệu quả lại tăng lên. Khi nhu cầu sử dụng điện tăng tỷ lệ thuận với giá điện cũng không ngừng tăng lên. Thế giới đã bắt đầu xem xét các nguồn năng lượng tái tạo để phục vụ nhu cầu tiêu thụ điện của mình.

Một sáng kiến mà tạo ra điện chính là sử dụng nguồn điện mặt trời. Hệ thống điện mặt trời điển hình sẽ gồm:

  • Pin mặt trời – thiết bị có chức năng hấp thụ ánh sáng mặt trời
  • Bộ biến tần làm nhiệm vụ chuyển đổi DC thành AC
  • Giá đỡ – kết cấu khung lắp đặt 
  • Đồng hồ điện 
  • Phụ kiện khác (dây dẫn; CB…, v.v.).
  • Hệ thống có các loại kích cỡ khác nhau như: 1kW; 3kW; 5kW; 10kW,…đến vài chục MW

Hệ thống được cấu tạo từ những tấm pin. Chúng được gắn với nhau để tạo thành 1 hệ thống. Thiết bị này có nhiệm vụ thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời rồi chuyển hóa thành điện năng. Sau đó điện năng sẽ được đưa lên điện lưới ( dành cho hệ hòa lưới). Hoặc điện năng lưu trữ trực tiếp ở pin sạc (dành cho hệ độc lập). Điện năng này sẽ cung cấp đến các tải sử dụng. 

Chi phí Pin năng lượng mặt trời

Tấm pin mặt trời có chi phí thường chiếm khoảng 45% – 60% tổng chi phí toàn bộ dự án.
Nếu chọn loại tấm pin có công suất lớn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được không gian lắp đặt. Và nếu chọn loại Mono thì hiệu suất thu năng lượng sẽ tốt hơn. Với những lựa chọn đó thì bạn sẽ tối ưu hóa được ngân sách. Ít tấm bạn còn được giảm về chi phí của dây cáp; số lượng ray; và cả chi phí bảo trì.

Để biết được số lượng tấm cho hệ thống chúng ta chọn khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần chia tổng công suất của hệ thống cho công suất của tấm pin là biết tổng số tấm của hệ.
Ví dụ: khi lắp hệ 5KW, Pin chọn có công suất 535W thì:
Số tấm pin được tính là: 5.000W/535W = 9.3 (tương ứng 10 tấm cho hệ 5KW)

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt điện mặt trời áp mái, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://dulichdoday.net/he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-hoa-luoi-hoat-dong-nhu-the-nao/

https://dulichdoday.net/nen-son-nha-vao-thoi-diem-nao-sau-khi-xay-xong/