Tivi SamSung Phục vụ cho nhu cầu giải trí cho việc xem phim, nghe nhạc hay hát karaoke… nhưng với thời gian dài chúng ta sử dụng loa của tivi ở mức độ âm thanh quá lớn sẽ gây hưởng tới chất lượng âm thanh của tivi. Chính vì vậy việc kết nối âm thanh từ tivi ra loa, amply hay dàn âm thanh là rất cần thiết.Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các cách kết nối âm thanh từ tivi SamSung ra loa .  amply và dàn âm thanh.

Các cách kết nối âm thanh từ tivi SamSung ra loa

1 . Dùng cáp âm thanh Jack 3.5 to AV Monster

Khi sử dụng jack 3.5 to AV Monster bạn dễ dàng kết nối iPhone, ipad hoặc các thiết bị bất kì nào khác với một jack cắm tai nghe với hệ thống âm thanh nhà bạn, vì vậy bạn có thể nghe toàn bộ thư viện nhạc kỹ thuật số của bạn trong phong phú, phòng làm đầy âm thanh

– Cáp nối jack 3.5mm dài 2m, dây dẫn kép cân bằng cung cấp âm thanh tự nhiên hơn, được thiết kế với 2 đầu của dây hình hoa sen làm bằng chất liệu đồng cho việc tiếp nhận tín hiệu âm thanh tốt hơn. Ngoài ra thời gian cuộn dây cho việc tái tạo âm thanh chính xác hơn.

2 .  Cáp Optical loại thường và loại tốt

Loại thường:

– Cáp optical thường, được làm từ dây bọc lưới, truyền tải âm thanh khá tốt. Cáp dùng để tiếp nhận và chuyền tải tín hiệu âm thanh từ các thiết bị có cổng optical như : oc, hdplayer… và receiver để xuất âm thanh dts 5.1 7.1 xem phim hd cực đã.

Cáp có nhiều độ dài cho các bạn lựa chọn , tín hiệu đường truyền cũng sẽ không bị giảm nếu nguồn phát đặt ở xa. Lưu ý khi kết nối cáp optical chúng ta ko nên để các vật nặng, không được để dây gấp gãy ảnh hưởng tới tín hiệu đường truyền.

Giá thành để mua một cáp optical loại thường cũng khá rẻ.

Loại tốt:

Cáp optical lại tốt sẽ truyền tải tín hiệu tốt hơn và cũng có nhiều kích thước chiều dài cho bạn lựa chọn.Cáp Quang Audio Optical 5A dùng để nối các thiết bị hỗ trợ đầu ra Optical (Xbox 360,PS3, HD Media Player,…) đến cổng Optical của các thiết bị xử lí âm thanh(Card Sound, Aplifier,…) cho ra âm thanh 5.1, 7.1 trung thực, sống động.

– Dây Optical 5A cao cấp dùng để lấy và truyền tải các tín hiệu âm thanh từ thiết bị có cổng optical như: PC, hdplayer… và receiver để xuất âm thanh dts 5.1, dts 7.1 xem phim hd, phim 3d cực đã.

3. Bộ chuyển đổi âm thanh Analog to Digital, Optical to AV

Là bộ chuyển đổi các tín hiệu optical, audio cáp quang sang AV, đầu vào là tín hiệu audio optical, đầu ra là tín hiệu audio R/L,AV, Analong dùng để kết nối ra loa hoặc amply

Optical to AV, Analong to Digital truyền tải chất lượng âm thanh cực tốt không có tạp âm xen vào. Thiết kế đơn giản plug and play dễ dàng sử dụng, điện áp tiêu thụ DC 5V @ 2A

4 . Bộ chuyển âm thanh Digital to Analog – Optical to AV – Fiio D3cao cấp

Là bộ chuyển âm thanh hỗ trợ chuyển đổi các dải tần từ 32 đến 192Khz ở tần số 24bit. Bộ chuyển đổi D3 Coaxial/Optical to R/L Audio convertor(Cáp Quang-AV)

Đây là một giải pháp cho các đầu CD coaxial hay các thiết bị chỉ xuất theo cổng digital  thiết bị chuyển đổi tín hiệu số(digital) sang analog(chuẩn RCA), Coaxial hoặc Optical,dễ dàng nghe trên các dàn máy dân dụng chỉ có cổng in là RCA, khi tín hiệu đi qua D3 sẽ cho chất âm chi tiết và gọn.

Với thiết kế gọn nhẹ và vỏ làm bằng hợp kim nhôm nên không lo nóng, tuy e nó nhỏ nhưng uy lực thì không nhỏ nhé.

Trên đây là Các cách kết nối âm thanh từ tivi SamSung ra loa. Với một vài thiết bị hỗi trợ các bạn đã có thể dễ dàng kết nối được âm thanh cho chiếc tivi nhà mình rồi. Chúc các bạn thành công