Xã hội ngày càng phức tạp với nhiều mưu mô, thủ đoạn, nhiều tệ nạn xã hội như cướp giật, móc túi, hiếp dâm… khiến chị em phụ nữ ra đường đều nơm nớp lo sợ, nhất là khi đi về khuya hay đường vắng người. Các chị em hãy thuộc nằm lòng các thế võ tự vệ đơn giản, để phòng lúc nguy cấp có thể dùng đến, giúp các chị em thoát nạn.

1. Tấn công vào mắt

Mắt là cơ quan mỏng manh rất dễ tổn thương, chính vì vậy chị em có thể lợi dụng điểm yếu này để ra đòn tấn công khi bị đối phương uy hiếp. Cách đơn giản nhất là xem xung quanh có đất cát hay những thứ tương tự thì ném thẳng vào mắt đối phương, khiến họ mất phương hướng, lợi dụng lúc này chị em chạy thoát được.

Đấm thẳng vào mắt đối phương

Thứ 2 là dùng tay tấn công trực diện bằng cách ấn ngón tay vào chọc mắt, hoặc đấm vào mắt khiến đối phương đau tức mắt, không mở mắt ra được.

2. Tấn công vào điểm yếu ở háng

Đây là chiêu thức được khá nhiều chị em sử dụng, bởi khi bị tấn công vào điểm yếu ở háng đàn ông thường bị đau dữ dội, đau tức. Cách tự vệ và tấn công đơn giản nhất là dùng hết sức đá vào giữa háng của đối phương, có thể từ phía trước hoặc phía sau.

Tấn công vào giữa háng

Nếu như bạn đứng ngay đối diện thì có thể dùng đầu gối thúc vào lực sẽ mạnh hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng tay đấm trực tiếp vào và bóp mạnh cơ quan sinh dục, chắc chắn đối phương sẽ không thể chịu được đòn tấn công này.

3. Tấn công vào các ngón chân

Nếu như chị em có chiều cao hạn chế, không thể đánh vào mắt mũi và họng của đối phương thì tấn công vào ngón chân là cách làm đơn giản nhất. Bạn hãy lấy hết sức đạp lên bàn chân, phần có 5 ngón chân của đối phương. Lúc này đối phương sẽ bị đau nhức nhối. Bạn có thể làm nhanh liên tiếp cả 2 chân.

4. Tấn công vào đầu gối

Đầu gối cũng là điểm yếu mà bạn có thể lợi dụng, bạn dùng sức thật mạnh đá vào đầu gối khiến đối phương không thể đứng vững. Tốt nhất là dụng sức đá mạnh vào cả 2 bên để đối phương không thể trụ được.

5. Sử dụng các dụng cụ hỗ trợ

Có rất nhiều dụng cụ mà chị em có thể mang theo bên mình như bình xịt hơi cay. Hoặc bất kì bình xịt mà chị em có sẵn bên mình như xịt tóc, xịt keo… Ngoài ra hãy trang bị một đôi giày thể thao êm ái giúp cho việc chạy tốt hơn thay vì những đôi giày cao gót.

Nắm vững các thế võ tự vệ đơn giản rất quan trọng, bởi không thể biết trước tương lai mình có thể gặp chuyện gì, nếu biết trước cách xử trí sẽ tốt hơn, giúp thoát được nguy hiểm.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

3 lợi ích của yoga đối với sức khỏe